người lao động
Dự kiến, dự thảo bộ luật Lao động sửa đổi sẽ được công bố trong thời gian tới để lấy ý kiến các tầng lớp nhân dân, trước khi trình Quốc hội vào kỳ họp cuối năm 2019 /// ĐÀO NGỌC THẠCH

Cân nhắc 2 phương án tăng tuổi nghỉ hưu từ năm 2021

26
Ngày 5.4, Phòng Thương mại - Công nghiệp VN (VCCI) tổ chức hội thảo đối thoại “Bình đẳng giới tại nơi làm việc và những điểm mới trong bộ luật Lao động sửa đổi - Cơ hội cho doanh nghiệp”.
Thực tập sinh chương trình Nhật Bản /// T.T

Nhiều cơ hội làm việc nước ngoài với mức lương cao

0

Người tốt nghiệp ĐH, CĐ có rất nhiều cơ hội ra nước ngoài học tập và làm việc theo chương trình của Chính phủ Việt Nam với mức lương hấp dẫn. Tuy nhiên, để được lựa chọn, ứng viên cần đáp ứng điều kiện gì?

Chậm nhất đến ngày 28.2.2019, các đơn vị sử dụng lao động phải nộp hồ sơ điều chỉnh mức lương đóng BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN cho người lao động /// Đình Vy

Hoàn tất hồ sơ điều chỉnh mức lương đóng BHXH trước 28.2

0
Theo thông báo của Bảo hiểm xã hội TP.HCM, chậm nhất đến ngày 28.2.2019, các đơn vị sử dụng lao động phải nộp hồ sơ điều chỉnh mức lương đóng BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN cho người lao động theo lương tối thiểu vùng mới.
Theo ông Andree Mangels, Giám đốc điều hành Adecco VN: Hãy bắt đầu với thái độ hứng khởi sẽ tạo đà làm việc tốt hơn /// Adecco VN

Bí quyết giúp nhân viên làm việc hiệu quả sau tết

0
Tâm lý ì việc sau kỳ nghỉ tết dài ngày khá phổ biến ở người lao động. Trước thực trạng đó, nhiều nhà quản lý đã đưa ra 'chiêu' nhằm giúp nhân viên làm việc hiệu quả từ những ngày đầu.
Bạn trẻ tìm việc làm tại ngày hội tuyển dụng  /// L.T

Đổi việc sau tết

0
Theo nhận định của một số chuyên viên làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng, thị trường lao động sau tết luôn có nhiều biến động do người lao động thường tìm kiếm công việc khác.
Những công nhân được tặng vé máy bay miễn phí về quê đón tết chụp hình với nghệ sĩ Quyền Linh /// Lê Thanh

1.000 công nhân được tặng vé máy bay về quê ăn tết

0
19 giờ ngày 1.2, phóng viên Báo Thanh Niên đã liên lạc với chị Trịnh Hoài Oanh (26 tuổi, quê tỉnh Nam Định), chị cho biết: 'Máy bay vừa đáp xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội) và mình đang chờ xe để về quê'.