người lính
Chiến sĩ Trần Văn Lành hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ /// Ảnh: Giang Phương

Ngã xuống giữa thời bình

0
Sống giữa thời bình nhưng mỗi ngày trôi qua, đã và đang có rất nhiều những hy sinh thầm lặng, mất mát lớn lao từ những người lính để đổi lại cuộc sống bình yên cho người dân. 
Bìa sách Mùa linh cảm /// Ảnh: Tác giả cung cấp

Đau nhói 'Mùa linh cảm'

0
Chiến tranh không bao giờ là một ngày hội. Và những người lính ra trận không phải để múa hát. Họ ra trận để đánh giặc và chấp nhận một sự thật giản đơn kinh khủng: một chết, hai sống sót.
Điều dưỡng Khang chăm sóc cho bệnh nhân /// ẢNH: THANH HƯƠNG

Nam điều dưỡng 29 năm tận tụy chăm sóc bệnh nhân HIV/AIDS

0
Xuất ngũ, đi thăm bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS, ông cảm thương, đồng cảm nỗi đau của họ và quyết đi con đường ngành y. Nhiều lần bị bệnh nhân rượt đuổi, 2 lần bị phơi nhiễm... HIV nhưng ông vẫn không từ bỏ nghề. 
Anh Trần Quang Thuấn ra Phú Quốc nuôi ong với giấc mơ đổi đời /// Ảnh: Quang Viên

Giấc mộng đổi đời của người lính trẻ

0
Rời quân ngũ năm 2010, từng làm giám đốc một tập đoàn xây dựng, nhưng anh Trần Quang Thuấn quyết định nghỉ việc, bán nhà ra Phú Quốc nuôi ong với giấc mơ đổi đời.
Niềm tin vào thế hệ trẻ

Niềm tin vào thế hệ trẻ

0
Trong thư gửi thanh niên và nhi đồng toàn quốc nhân dịp Tết Nguyên đán năm 1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh viết: “Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”.
Thượng úy Hải hướng dẫn bà con đồng bào Rục cách chăm lúa /// Ảnh: Đức Trí

Lính Cà Xèng 'bám ruộng' giúp dân

0
Nhiều năm nay, chiến sĩ Đồn biên phòng Cà Xèng, Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Bình luôn tận tụy bám ruộng, bám bản giúp dân trồng lúa nước, trong đó thượng úy Bùi Văn Hải trở thành tấm gương sáng.
Các chiến sĩ biên phòng thăm hỏi, ghi nhận các khó khăn của ngư dân khi hành nghề trên biển /// Ảnh: Mạnh Cường

Điểm tựa cho ngư dân

0
Nhiều năm qua, những người lính Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Kỳ Hà (đóng tại xã Tam Quang, H.Núi Thành, Quảng Nam) luôn là điểm tựa để ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển, giữ vững chủ quyền Tổ quốc.
Hạ sĩ Nguyễn Trần Tuấn Khanh gác bên mốc chủ quyền đảo Sinh Tồn Đông /// Ảnh: M.T.H

Tuổi 20 ở Trường Sa

1
Họ là những chiến sĩ tuổi đôi mươi đang làm nhiệm vụ ở Trường Sa, luôn chắc tay súng bảo vệ Tổ quốc và đầy tình cảm khi nghĩ về người thân ở đất liền...
Trung úy Thanh đang chụp ảnh thẻ cho cụ H. tại giường (ở Q.7) /// Ảnh: Ngọc Lê

Trung úy trẻ đến tận nhà làm căn cước công dân

0
Không ngại gian khó, trung úy Võ Tuấn Thanh trực tiếp làm hàng trăm căn cước công dân tại nhà ở các quận, huyện, vùng sâu vùng xa, miền núi cho học sinh, người già, neo đơn, có hoàn cảnh thương tâm, tàn tật không thể đi lại.
Chiến sĩ ĐBP cửa khẩu Nam Giang mang cơm đến cho mẹ Nhiêl /// Ảnh: Trần Hồng Anh

Chăm lo cho các mẹ già neo đơn vùng biên

0
Việc chuẩn bị bữa cơm hằng ngày cho những bà mẹ già vùng biên ở H.Nam Giang (Quảng Nam) đã trở nên quen thuộc với các chiến sĩ Đồn biên phòng (ĐBP) cửa khẩu Nam Giang.
Hà Thanh (trái) được mẹ động viên trước ngày lên đường nhập ngũ /// ẢNH: NGUYỄN TÚ

Nữ sinh tình nguyện nhập ngũ

1
Trong số hàng ngàn thanh niên nhập ngũ tại TP.Đà Nẵng vừa qua, có trường hợp khá đặc biệt: một nữ sinh viết đơn tình nguyện.
Chiến sĩ Đồn biên phòng A Xan dạy học cho học sinh vùng cao	 /// Ảnh: Trần Hồng Anh

Thắp sáng con chữ vùng biên

0
Dành dụm kinh phí từ nguồn tăng gia sản xuất và góp lương để đỡ đầu nhiều học sinh, mỗi đêm lại đến tận nhà kèm cặp, những người lính mang quân hàm xanh của Đồn biên phòng A Xan (Bộ đội biên phòng Quảng Nam) đã thắp sáng con chữ vùng biên...
Nhờ học tiếng Khmer mà các chiến sĩ biên phòng dễ dàng giao tiếp với bà con dân tộc /// Ảnh: Bảo Thy

Chiến sĩ biên phòng học tiếng Khmer

0
Nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho người dân vùng biên giới, cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Phú Mỹ (H.Giang Thành, Kiên Giang) đã tranh thủ ngày nghỉ, giờ nghỉ để học thêm tiếng Khmer.
Nga ngồi cạnh Khải (2 người bên phải) trong lần chúc tết đơn vị biên phòng đúng dịp kỷ niệm 9 năm ngày cưới /// Ảnh: Gia Hương

Nên duyên nhờ đi... chúc tết

0
Chị Nga chia sẻ: Tháng 1.2007, chị được Bí thư Huyện đoàn Sa Thầy giao nhiệm vụ cùng đoàn công tác lên Đồn biên phòng Mo Rai chúc tết chiến sĩ. Lần đầu tiên tiếp xúc với cán bộ, chiến sĩ biên phòng, Nga hồi hộp vô cùng.
Khuân vác gỗ đến điểm tập kết để dựng nhà /// Ảnh: Mạnh Cường

Tình người nơi đất lở

0
144 hộ dân ở xã Trà Vân (H.Nam Trà My, Quảng Nam) lâm vào cảnh không có chỗ ở, do hậu quả của các trận bão, lũ, chưa kể nhiều ngôi nhà hiện nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở.
Gia đình nhỏ nhưng tràn đầy hạnh phúc của Minh và Đào /// Ảnh: Gia Hương

Tình yêu anh lính Tây nguyên với cô gái Sài Gòn

1
Bé Phạm Huyền Thư đã gần 4 tuổi, mái ấm của gia đình trung úy chuyên nghiệp Phạm Văn Minh (34 tuổi) và chị Phan Thị Đào (24 tuổi) đang đầy ắp tiếng cười hạnh phúc. 
Chỉ huy Lữ đoàn 189 tặng quà cán bộ, thủy thủ tàu ngầm 184-Hải Phòng sau chuyến đi biển /// Ảnh: Ngọc Dương

'Món ăn tinh thần' của lính tàu ngầm

0
Ở Lữ đoàn tàu ngầm 189 Hải quân (Lữ đoàn 189), cán bộ chiến sĩ không chỉ được trang bị kiến thức làm chủ vũ khí - khí tài hiện đại, mà còn được chăm sóc bằng những “món ăn tinh thần” đặc biệt, sát với hoạt động thực tiễn của bộ đội.
 
Các chiến sĩ trẻ chăm sóc vườn rau  /// Ảnh: Trần Hiếu

Vườn rau chi đoàn của lính vùng biên

0
Biên giới vào cuối mùa mưa. Vừa ngớt những cơn mưa rừng trút xuống dai dẳng là cái nắng gắt khó chịu. Nắng táp vào mặt nóng hầm hập với nhiệt độ trên dưới 40 độ khiến mặt ai cũng sạm lại. 

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng