người máy
Một giờ học “kiểu mẫu” học sinh răm rắp tuân theo lệnh của cô giáo như người máy /// Cắt từ clip

Giáo dục quyền uy tạo ra 'người máy'

1
Những bài văn mẫu, một phương pháp làm toán đúng và lối giáo dục quyền uy đã khiến học trò im lặng, thụ động một cách đáng sợ, ngay cả trước những yêu cầu phi lý nhất. Kiểu giáo dục này khiến trẻ chỉ biết vâng lời và trở thành cỗ máy thay vì một con người biết ứng xử.
 Robot Perseusbot báo cáo thông tin về một người bệnh tại buổi giới thiệu hôm 25.10.  /// Ảnh chụp màn hình báo The Japan Times

Nhật thử nghiệm robot bảo vệ nhà ga Tokyo

0
Một robot được chế tạo nhằm phục vụ như nhân viên bảo vệ tại các nhà ga xe lửa ở Tokyo (Nhật Bản) đã được giới thiệu với báo chí hôm 25.10 trong bối cảnh nhu cầu tăng cường an ninh từ nay đến Olympics và Paralympics Tokyo 2020 đang trở nên bức thiết.
Robot Fran cao 1,2 m, nặng 28 kg /// Belga

Khai sinh cho robot

0
Chính quyền thành phố Hasselt, phía đông Bỉ, vừa làm khai sinh cho Fran Pepper, chú robot có hình người, theo trang tin 7 sur 7.
Chương trình mang tên ALIAS có thể đạt bước tiến xa. /// Ảnh: PR Newswire

Rô bốt phi công ALIAS

0
Trong bối cảnh không quân Mỹ thiếu hụt phi công thiện nghệ, Lầu Năm Góc đang tìm cách chế tạo phi công phụ lái dưới dạng rô bốt, một phiên bản trên không của xe tự hành.
Cánh tay robot do hãng Kuka sản xuất /// Reuters

Robot sẽ ‘tàn phá’ các nước đang phát triển

3
Bằng cách này hay cách khác, sự phát triển của robot vẫn đang đến. Những nước đang phát triển là các quốc gia ít chuẩn bị nhất, và cũng có nhiều thứ để mất nhất trước sự thay đổi này.
Ảnh: RT

Robot chạy bộ

0
Đài RT ngày 21.3 đã đăng tải đoạn phim quay cảnh một robot cử động không khác con người trên một máy chạy bộ (ảnh).
Robot vô tính sẽ thay thế người thật

Robot vô tính sẽ thay thế người thật

0
Các chuyên gia trong lĩnh vực trí thông minh nhân tạo (AI) dự đoán: Trong tương lai không xa, con người sẽ có thể thay thế thân nhân qua đời bằng các robot vô tính.
Trí thông minh nhân tạo liệu có thể gây hại cho con người?

Trí thông minh nhân tạo liệu có thể gây hại cho con người?

5
Liệu rằng trong tương lai, khi trí tuệ nhân tạo ngày càng trở nên hoàn thiện hơn, máy móc có quay lại "tấn công" chính con người đã tạo ra chúng. Đó là một viễn cảnh đã được xuất hiện ở trong nhiều bộ phim bom tấn.
Ba người lắp Northstar V1 đợt đầu tại hội chợ Đức - Ảảnh: Grindhouse Wetware

Trào lưu 'nửa người nửa máy'

0
Theo một trào lưu “điên rồ” mới, các fan cuồng của dòng phim khoa học viễn tưởng đang tự biến mình thành cyborg, thành ngữ chỉ những kẻ nửa người nửa máy.