người nhật
Người bán mì ramen và giấc mơ làm 'giám đốc'

Người bán mì ramen và giấc mơ làm 'giám đốc'

0
Nhiều người Nhật ở Sài Gòn mỗi lần nhớ quê hương, thường tìm đến một một quán mì Ramen do đồng hương họ nấu, không những có được cảm giác gần gũi như đang ở nhà mà họ muốn tiếp thêm lực cho ông chủ trẻ lập nghiệp nơi đất khách, chính vì thế quán mì Ramen trên đường Hoàng Diệu 2, Thủ Đức luôn được nhiều người lui tới …

 

Người truyền cảm hứng “bánh vua”

Người truyền cảm hứng “bánh vua”

0
Ngày nay, wagashi truyền thống vẫn gắn liền với đời sống người Nhật. Trong một lần tiếp xúc, Trần Vy Khuyên đã bị mê hoặc bởi món "bánh vua" này.

 

Người Nhật xây nhà ở Việt Nam

Người Nhật xây nhà ở Việt Nam

2
Khi dự án Thong House của anh Nishizawa được công bố, nhiều người ví đó như nỗ lực tìm kiếm phong cách sống đương đại trong mô típ kiến trúc nhà phố phổ biến ở Việt Nam.
Lớp học 'Ước mơ' tại Bình Định của giáo sư người Nhật

Lớp học 'Ước mơ' tại Bình Định của giáo sư người Nhật

1
Tại Bình Định, có một lớp học đặc biệt được mở và duy trì suốt 4 năm qua khá lặng lẽ. Người ta ít biết đến lớp học ấy, bởi người mở lớp là ông Michio Umegaki (một giáo sư người Nhật) không muốn khoa trương mà chỉ tập trung vào các học sinh đặc biệt của lớp.
Người dân đến được nơi an toàn và đứng xem tình hình đang diễn ra bên dưới /// Ảnh: nhân vật cung cấp

Vì sao trong thiên tai, người Nhật vẫn xếp hàng bình thản như vậy?

2
Cuối tháng 11 vừa qua, ở các tỉnh phía đông Nhật Bản đã xảy ra trận động đất lớn kèm theo cảnh báo sóng thần, nơi mà 5 năm trước đã xảy ra thảm hoạ kép lịch sử. Dù đang ở trong tình cảnh khẩn cấp thì họ vẫn bình tĩnh đi lánh nạn chứ không hề chen chúc xô đẩy.
Trà matcha  /// Ảnh: Shutterstock

Sống lâu như người Nhật

1
Nhà dinh dưỡng học Cassandra Barns (Anh) đã tiết lộ 5 thực phẩm trong chế độ ăn của người Nhật Bản có thể giúp con người sống lâu hơn.