nguyễn phúc
Tàu vỏ thép được đóng từ vốn Nghị định 67 và được hạ thủy vào tháng 3.2016 - Ảnh: Nguyễn Phúc

Đánh đố... ngư dân

0
Sơ kết 1 năm, tỉnh Quảng Trị đã phê duyệt 32 chủ tàu cá đủ điều kiện vay vốn đóng mới tàu cá theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ. Đến nay đã có 3 tàu vỏ thép và 2 tàu vỏ gỗ được hạ thủy, nhưng còn hàng chục con tàu 'mắc cạn' do những quy định như... đánh đố ngư dân.
Người dân thôn Long Hợp hằng ngày mua nước đóng bình về sử dụng - Ảnh: N.P

3.000 dân đang chạy... nước từng bữa

0
Khoảng gần nửa năm nay, trên địa bàn H.Hướng Hóa (Quảng Trị) không có một trận mưa đủ lớn, khiến nguồn nước cạn kiệt, không đảm bảo cho người dân sinh hoạt.
Ảnh: Nguyễn Phúc

Sẽ báo cáo Thủ tướng về địa đạo vừa mới phát lộ

0
Ông Mai Thức, Phó chủ tịch UBND Quảng Trị, sau khi khảo sát thực tế đã có kết luận đây là địa đạo Đồn công an Cửa Tùng (cũ) nằm trong di tích đã được xếp hạng cấp quốc gia đặc biệt: hệ thống làng hầm Vĩnh Linh.
Nhiều rừng thông bị sâu róm tấn công, úa vàng, chết đứng - Ảnh: Nguyễn Phúc

Sâu róm tàn phá 340 ha thông

0
Hạt kiểm lâm H.Triệu Phong (Quảng Trị) cho biết từ ngày 15.3 đến nay sâu róm đã xuất hiện trên diện rộng và biến thành dịch, tàn phá diện tích 340 ha rừng thông thuộc địa bàn xã Triệu Ái (H.Triệu Phong).
 Ngư dân Cửa Việt bàn giao chiếc neo của tàu Trung Quốc - Ảnh: Nguyễn Phúc

Ngư dân Cửa Việt lại tố tàu Trung Quốc phá lưới

3
Ngày 23.3, Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Cửa Việt (H.Gio Linh, Quảng Trị) cho hay vừa tiếp nhận trình báo của ngư dân Nguyễn Công Thành (KP.6, TT.Cửa Việt) về việc tàu của ông bị tàu Trung Quốc phá hoại.
Nhiều cửa hàng cháy ra tro - Ảnh: Nguyễn Phúc

Hỗ trợ tiểu thương bị thiệt hại do cháy Chợ Ngã Tư Sòng

0
Để hỗ trợ kịp thời cho các tiểu thương bị thiệt hại trong vụ cháy chợ Ngã Tư Sòng (xã Cam Thanh, H.Cam Lộ, Quảng Trị) xảy ra vào tối qua, sáng 23.3, Ủy ban MTTQ VN tỉnh Quảng Trị, UBND H.Cam Lộ, UBND xã Cam An đã có hỗ trợ ban đầu cho các tiểu thương với các mức lần lượt là 3 triệu đồng, 5 triệu đồng và 1 triệu đồng đối với mỗi hộ.
Ngọn lửa nhanh chóng lan nhanh qua các gian hàng đồ điện, vàng mã... - Ảnh: Nguyễn Phúc

Lửa bao trùm Chợ Ngã Tư Sòng

0
Vào khoảng 18 giờ 30 phút ngày 22.3, chợ Ngã Tư Sòng (xã Cam Thanh, H.Cam Lộ, Quảng Trị) đã bất ngờ bốc cháy.
Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc vào tháng 3.2015 - Ảnh: Nguyễn Phúc

Đề nghị truy tố tài xế gây tai nạn thảm khốc

2
Ngày 20.3, Cơ quan CSĐT (Công an tỉnh Quảng Trị) cho hay đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển Viện KSND cùng cấp truy tố Nguyễn Gia Hải về tội “vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”.
Bắt 2 nghi phạm cướp giật khiến nạn nhân vỡ gan

Bắt 2 nghi phạm cướp giật khiến nạn nhân vỡ gan

1
Trong hai ngày 18 - 19.3, Công an TP.Đông Hà (Quảng Trị) lần lượt bắt Thái Xuân Thông (17 tuổi) và Phan Phước Hãn (22 tuổi, cùng trú xã Cam Hiếu, H.Cam Lộ, Quảng Trị) để làm rõ về hành vi cướp giật tài sản.
Hằng ngày Nhà máy gỗ MDF VGR-Quảng Trị là nỗi ám ảnh cho cán bộ, bệnh nhân tại phía nam TP.Đông Hà
 - Ảnh: Nguyễn Phúc

Khổ vì nhà máy gỗ

0
Khói và mùi hôi từ Nhà máy gỗ MDF VGR Quảng Trị (P.Đông Lương, TP.Đông Hà) đang trở thành nỗi ám ảnh của người dân và cán bộ sở, ngành địa phương.
Du khách tại Cồn Cỏ

Mở tour du lịch ra đảo Cồn Cỏ

0
Ngày 16.3, ông Lê Minh Tuấn, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND huyện đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị), cho hay vào đầu tháng 4 sẽ có tour du lịch được tổ chức bài bản đưa du khách ra tham quan đảo.