nhà chung cư
Chung cư đang phát triển nhanh tại các đô thị lớn. Quỹ bảo trì chung cư cũng làm phát sinh các tranh chấp về quản lý sử dụng	
 /// Ảnh: Độc Lập

'Béo bở' phí bảo trì chung cư

3
Tranh chấp liên quan đến khoản tiền này ngày càng gay gắt và bùng phát khi nó đang là miếng mồi béo bở để các bên xâu xé.
Nhà ở chung cư phát triển nhanh chóng tại TP.HCM

Đề xuất bỏ phí bảo trì chung cư

4
Cuộc chiến giành 2% phí bảo trì chung cư giữa chủ đầu tư và ban quản trị chung cư kéo dài nhiều năm nay vẫn chưa nguội. Mới đây, Sở Xây dựng TP.HCM đã đề xuất bỏ khoản phí này, như một giải pháp “đình chiến”.
 

Nhiều người dân ở chung cư cũ đang băn khoăn, lo lắng về mức đền bù 1 đổi 1 ///  Ảnh: Lê Quân

Người dân lo lắng cơ chế đền bù mới

2
Cả trăm nghìn cư dân nhà chung cư cũ ở Hà Nội đang thấp thỏm lo lắng khi lãnh đạo UBND thành phố nêu quan điểm người dân có thể bán lại nhà hoặc phải chấp nhận tỷ lệ đền bù 1 đổi 1 khi thực hiện cải tạo nhà chung cư cũ hiện nay.
Chỉ được ủy quyền 1 người tham gia hội nghị nhà chung cư

Chỉ được ủy quyền 1 người tham gia hội nghị nhà chung cư

0
Theo Thông tư 28/2016/TT-BXD, mỗi chủ sở hữu căn hộ hoặc phần diện tích khác trong nhà chung cư chỉ được ủy quyền cho 1 người đang sử dụng căn hộ hoặc phần diện tích khác trong nhà chung cư đó tham dự hội nghị nhà chung cư.
Chủ sở hữu nhà chung cư tham gia chọn chủ đầu tư

Chủ sở hữu nhà chung cư tham gia chọn chủ đầu tư

0
Doanh nghiệp kinh doanh bất động sản có đủ điều kiện và năng lực làm chủ đầu tư dự án theo quy định nếu có nhu cầu tham gia phải chuẩn bị hồ sơ đề xuất đăng ký tham gia làm chủ đầu tư dự án theo quy định để lấy ý kiến của các chủ sở hữu nhà chung cư.
TP.HCM thêm một dự án nhà ở xã hội

TP.HCM thêm một dự án nhà ở xã hội

0
UBND TP.HCM vừa chấp thuận cho Công ty cổ phần Chương Dương làm chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội Chương Dương Home tại Q.Thủ Đức.
Nhà chung cư sẽ phân hạng A, B, C

Nhà chung cư sẽ phân hạng A, B, C

0
Tại hội thảo 'Những điểm mới quan trọng trong luật Nhà ở (sửa đổi) - Tác động của chính sách mới đối với doanh nghiệp và thị trường bất động sản' diễn ra ngày 17.1 tại TP.HCM, ông Nguyễn Mạnh Khởi, Phó cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), cho biết sắp tới Bộ Xây dựng sẽ quy định việc phân hạng và công nhận phân hạng nhà chung cư, theo các hạng A, B, C.