nhà hát
Nhà hát tuồng Đào Tấn diễn vở tuồng 'Quang Trung đại phá quân Thanh'  /// Ảnh: Hoàng Trọng

65 năm Ðoàn tuồng Liên khu 5

0
Sáng 1.10, tại TP.Quy Nhơn, Sở VH-TT tỉnh Bình Định tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm thành lập Ðoàn tuồng Liên khu 5 - Nhà hát tuồng Ðào Tấn (1952 - 2017).
Một buổi biểu diễn tại Nhà hát lớn /// Ảnh: Chụp từ website

Tham quan Nhà hát lớn ảo

0
Thứ trưởng VH-TT-DL Đặng Thị Bích Liên kỳ vọng “Nhà hát lớn ảo” sẽ giúp di tích quốc gia đặc biệt Nhà hát Lớn Hà Nội phát huy giá trị tốt hơn nữa.
Sân khấu nhà hát /// Ảnh: BTC

TP.HCM có thêm nhà hát

0
Đài tiếng nói nhân dân TP.HCM vừa giới thiệu Nhà hát VOH - Music one - Opera House tại trụ sở của đài, số 37 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q.1 và sẽ chính thức hoạt động từ 15.7.
Dàn hợp xướng và giao hưởng Kỳ Diệu /// Ảnh: NSCC

Hợp xướng không chỉ ở nhà hát

0
Việc các đoàn hợp xướng tư nhân đoạt giải cao trong các liên hoan cũng như ngày càng nhiều đoàn hợp xướng được thành lập trong trường phổ thông, ĐH, thậm chí cả công xưởng, nhà máy... cho thấy loại hình biểu diễn này không chỉ 'đóng khung' trong nhà hát.
HBSO phải thuê Trung tâm ca nhạc nhẹ TP.HCM làm điểm tập cho đoàn nhạc kịch và giao hưởng /// Ảnh: Độc Lập

Mỏi mòn chờ... nhà hát

0
Tình trạng một số nhà hát có từ vài chục năm trước đang xuống cấp nặng chưa được sửa chữa, nhà hát xây mới thì thiết kế không phù hợp khiến nghệ sĩ thiếu đất diễn, còn công chúng thì không có những không gian tốt để thưởng thức văn hóa.
Nhà hát thiếu sân khấu tập luyện

Nhà hát thiếu sân khấu tập luyện

0
Phải thuê địa điểm tập luyện, những nghệ sĩ của Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TP.HCM đang phải vật vả làm nên... nghệ thuật.
Tiết mục Ông già cõng vợ đi hội của Nhà hát tuồng VN /// Ảnh: Minh Hoàng

Nhà hát lớn làm du lịch

0
Nhiều công ty du lịch lữ hành đã đóng góp ý kiến để hoàn thiện sản phẩm du lịch Nhà hát lớn (Hà Nội) sau chuyến trải nghiệm tham quan nhà hát chiều 10.5.
Nhà hát Epidaurus (Hy Lạp) - Ảnh: Đoàn Xuân Hải

Nhà hát trứ danh thời cổ đại

0
Thời cổ đại, cả Hy Lạp và La Mã đều xây dựng khá nhiều nhà hát, thế nhưng theo đánh giá của giới chuyên môn, nhà hát lộ thiên Epidaurus gây kinh ngạc hơn cả.
Ăn, nhậu ‘nuôi’ văn hóa

Ăn, nhậu ‘nuôi’ văn hóa

1
Đến nhiều nhà hát, bảo tàng, thư viện… ở Hà Nội hiện nay, không khó bắt gặp hình ảnh những nhà hàng, quán nhậu ngay trong khuôn viên.
Với cách quản lý như hiện nay, nếu 10 đơn vị mời Tuấn Ngọc về hát thì phải nộp 10 bộ hồ sơ ra Cục Nghệ thuật biểu diễn để được cấp phép - Ảnh: Đ.T

Xóa kiểu quản lý 'hành' nghệ sĩ

0
Tại hội thảo “Đánh giá việc thực thi pháp luật lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn và định hướng xây dựng luật nghệ thuật biểu diễn” do Bộ VH-TT-DL tổ chức tại TP.HCM hôm qua, nhiều ý kiến đã chỉ ra những bất cập trong quản lý lâu nay.
Nhà hát bỏ không, sân khấu long đong tìm đất diễn

Nhà hát bỏ không, sân khấu long đong tìm đất diễn

1

Trong khi một số nhà hát tiền tỉ tại TP.HCM, Vĩnh Phúc và Hà Nội vừa xây xong phải đóng cửa... chờ sửa, hoặc có vị trí đẹp lại bỏ không cho xuống cấp, thì nhiều đơn vị nghệ thuật phải đi thuê mướn tạm bợ để có 'đất' diễn.