nhà nghèo
Cụ Tô Thị Đen /// Ảnh: Duy Tân

Mẹ 82 tuổi bán vé số nuôi 4 con tâm thần

0
Ở tuổi 82, mỗi ngày cụ Tô Thị Đen (ngụ khu vực 5, P.An Bình, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) phải lặn lội bán từng tờ vé số để có tiền nuôi 4 người con bệnh tâm thần.
Bệnh nhi đang được lọc máu tại BV Nhi đồng TP /// Ảnh: BS Minh Tiến

Em bé 17 tháng tuổi nguy kịch do uống nhầm xăng

1
Ngày 17.3, TS-BS Nguyễn Minh Tiến, Phó giám đốc Bệnh viện (BV) Nhi đồng TP.HCM, cho biết BV vừa tiếp nhận bệnh nhi V.G.B (17 tháng tuổi, ngụ huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai) trong tình trạng nguy kịch, tổn thương gan, thận, hôn mê. 
Bảo và Phong chơi nhạc tại nhà  /// Ảnh: Nguyễn Chung

Hai anh em nhà nghèo Ninh Hòa tự chơi nhạc khiến nhiều người thán phục

10
Nhà nghèo và chưa từng học qua một nốt nhạc ở trường lớp đào tạo, nhưng với đam mê cùng tài năng thiên bẩm, hai anh em Huỳnh Phong Bảo và Huỳnh Đại Phong đã tự học và chơi đàn, trống như những nhạc công chuyên nghiệp. Ước mơ nhỏ nhoi của 2 anh em là cây đàn, bộ trống.
Ông Đợi chặt củi thuê để kiếm tiền nuôi mẹ /// Ảnh: Duy Tân

Người con tâm thần nhặt ve chai nuôi mẹ

2
Hơn 10 năm qua, dù bị tâm thần, ông Nguyễn Văn Đợi (52 tuổi, ngụ khu vực Thới Trinh A, P.Thới An, Q.Ô Môn, TP.Cần Thơ) vẫn mỗi ngày đi lượm ve chai và bổ củi thuê để kiếm tiền nuôi mẹ già.
Bệnh nhi D. đang hồi phục tương đối chậm. /// Duy Tính

Cậu bé nghèo chăn dê mắc sốt rét ác tính

2
Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM, cho biết bệnh viện đang điều trị cho bệnh nhi H.V.D (15 tuổi) bị sốt rét thể nặng, đã qua khỏi cơn nguy kịch nhưng chậm đáp ứng thuốc.
Trẻ nhà giàu có xu hướng xem thường người nghèo?

Trẻ nhà giàu có xu hướng xem thường người nghèo?

1

Một bài viết mới đây ở Trung Quốc cho thấy trẻ em tại các gia đình trung lưu có xu hướng xem thường những người nghèo, kém may mắn trong xã hội. Thông tin này đã tạo ra làn sóng tranh luận trên cộng đồng mạng Trung Quốc.

Cháu Nhung đang được mẹ chăm sóc tại nhà /// Ảnh: Lâm Viên

Cứu em trai, chị bị đuối nước mang di chứng não

1
Cháu Trần Thị Hồng Nhung (10 tuổi, học sinh lớp 5D Trường tiểu học Trần Bình Trọng, TP.Đà Lạt), con gái của anh Trần Văn Bình và chị Đào Thị Hương (ngụ 25 C Yết Kiêu, TP.Đà Lạt) đang lâm cảnh bệnh tật ngặt nghèo sau khi cứu em trai mình.
 /// Ảnh: Phạm Đức

Trao 23 triệu đồng cho nam sinh lớp 7 nghỉ học vì nhà hết gạo

0
Ngày 25.11, đại diện Báo Thanh Niên tại khu vực Bắc - Trung bộ (ảnh) đã trao số tiền 23 triệu đồng cho gia đình em Quách Văn Trúc ở xã Xuân Khang, H.Như Thanh (Thanh Hóa) - nhân vật trong bài Nam sinh lớp 7 viết đơn xin thôi học vì nhà hết gạo đăng trên Thanh Niên ngày 7.10.2016.