nhà ở
 /// Ảnh: Reuters

Dân Mỹ ngày càng khó mua nhà

0
Theo báo cáo mới nhất của Freddie Mac, lãi suất cho vay có tài sản thế chấp cố định trong 30 năm vừa tăng lên 4,4% trong tuần này, mức cao nhất kể từ tháng 4.2014.
Một căn hộ chung cư nhỏ tại H.Bình Chánh, TP.HCM  /// Ảnh: Độc Lập

Không dễ căn hộ nhỏ

0
Trong khi UBND TP.HCM hai lần có văn bản gửi Bộ Xây dựng từ chối làm căn hộ nhỏ thì cả hai lần Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) vẫn “tha thiết” xin làm.
Kiến nghị đẩy nhanh công tác thẩm định tiền sử dụng đất

Kiến nghị đẩy nhanh công tác thẩm định tiền sử dụng đất

0
Ngày 21.12, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) kiến nghị UBND TP xem xét cho phép chủ đầu tư dự án nhà ở hình thành trong tương lai được bán sản phẩm cho khách hàng, sau khi đã thực hiện tạm nộp tiền sử dụng đất và có văn bản cam kết sẽ nộp tiền sử dụng đất phát sinh (nếu có).
Bà Thịnh đem gần 2 tỉ đồng đến ký hợp đồng mua nhà nhưng không được /// ẢNH: ĐÌNH SƠN

Đem 'bao' tiền đến mua nhà bị 'đuổi' về

21
Ngày 18.12, bà Thịnh (ngụ tại Q.3, TP.HCM) đã đem một bao tiền gần 2 tỉ đồng đến trụ sở Công ty TNHH Biển Ngọc Hồ Tràm (Q.2, TP.HCM) để ký hợp đồng mua nhà. Tuy nhiên bà đã bị từ chối ký hợp đồng.
Khai mạc phiên họp thứ 19 Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Khai mạc phiên họp thứ 19 Ủy ban Thường vụ Quốc hội

0
Chiều 11.12, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã khai mạc phiên họp lần thứ 19 với nội dung đầu tiên là tiến hành xem xét, cho ý kiến về Báo cáo kết quả giám sát việc ban hành nghị quyết và hoạt động của HĐND tỉnh, TP trực thuộc T.Ư.
Người dân tập trung trước Ban Quản lý dự án Tân An Huy yêu cầu giải quyết quyền lợi chính đáng  /// Ảnh: Đình Phú

Cư dân dự án Tân An Huy kêu cứu

0
Dù đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính, nhưng hàng trăm cư dân mua đất dự án khu dân cư Tân An Huy (xã Phước Kiểng, H.Nhà Bè, TP.HCM) vẫn chưa nhận được nền đất.
Khách hàng đang xem một căn hộ 'siêu nhỏ' tại chung cư Thái An (Q.12, TP.HCM) /// Ảnh: Khả Hòa

Kiến nghị chính sách hỗ trợ nhà cho thuê 25m2

0
Ngày 15.11, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), cho biết đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ, Thành ủy, UBND TP.HCM và các bộ ngành liên quan kiến nghị các chính sách khuyến khích phát triển các dự án nhà ở xã hội, nhà ở thương mại cho thuê giá rẻ diện tích 25m2.
Kiến nghị không thu tiền công trình xây dựng sai phép

Kiến nghị không thu tiền công trình xây dựng sai phép

0
Đó là kiến nghị của UBND Q.2 (TP.HCM) gửi UBND TP trong việc xử lý nhà xây sai phép, sai quy hoạch được duyệt xảy ra từ sau ngày 1.5.2009 đến trước 30.11.2013 (ngày Nghị định 121/2013 về xử phạt vi phạm trật tự xây dựng (XD) có hiệu lực).