nhà sàn
Những ngôi nhà dài còn sót lại của người Pa Kô ở xã A Bung (H.Đakrông, Quảng Trị)

Dưới bóng nhà dài...

0
Những ngôi nhà sàn có hình thù đặc biệt ở vùng cao Quảng Trị, nơi cư ngụ của các đại gia đình Pa Kô, dần tàn lụi khi không còn phù hợp với lối sống hiện đại.
Đời sống mỏi mòn sau 6 năm nhường đất cho dự án điện

Đời sống mỏi mòn sau 6 năm nhường đất cho dự án điện

0
Tháng 7.2013, khi hàng trăm hộ dân nằm trong vùng dự án thủy điện Đăk Hrinh, xã Đăk Nên, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum chưa có nơi tái định cư thì dự án thủy điện này tích nước. Đồng bào ở đây nghe theo sự vận động của chính quyền chuyển về nơi ở mới, nhưng đến nay cuộc sống của họ vẫn chưa ổn định.
Tác giả và già làng Ama H'ben /// Ảnh: Quang Viên

Nỗi lòng buôn làng trong phố

0
Nằm ngay trong lòng TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), buôn Ako Dhong được rất nhiều người dành cho những lời “có cánh”.
Cần Thơ dẹp toàn bộ nhà sàn ven sông để phòng sạt lở

Cần Thơ dẹp toàn bộ nhà sàn ven sông để phòng sạt lở

0
 Ngày 31.5.2018, UBND TP.Cần Thơ đã làm việc với Viện khoa học thủy lợi miền Nam cùng các sở ngành, quận huyện về tình hình sạt lở và đưa ra giải pháp để khắc phục. Thành phố này đặt mục tiêu đến năm 2030 dẹp bỏ hoàn toàn nhà sàn ven sông để phòng sạt lở. 
Nhà rông Kon Sơ Lăl /// Ảnh: Thiên Ân

Nhà rông lớn nhất Tây nguyên

0
Cách TP.Pleiku 50 km về phía bắc, làng Kon Sơ Lăl (xã Hà Tây, H.Chư Păh, Gia Lai) nằm lọt thỏm giữa những cánh rừng sâu. Ở đó có một trong những ngôi nhà rông thơ mộng, huyền hoặc, lớn nhất Tây nguyên.
 /// Ảnh: Hiển Cừ

Vận động dân vào ở... biệt thự

0
Để nhường đất cho dự án thủy điện Đakđrinh, năm 2013 gần 100 hộ dân đồng bào Ca Dong ở huyện miền núi Sơn Tây (Quảng Ngãi) nằm trong khu vực lòng hồ thủy điện phải di dời đến các khu tái định cư.
Tự hào những lá cờ Tổ quốc được vẽ trên mái nhà sàn ở bản làng

Tự hào những lá cờ Tổ quốc được vẽ trên mái nhà sàn ở bản làng

1
(TNO) Cộng đồng mạng lan truyền tấm ảnh ghi lại hình Tổ quốc trên mái nhà sàn không biết rằng, xuất phát từ những ý tưởng bình dị, rất đời thường với lòng tự hào dân tộc, chủ nhân của những ngôi nhà đã tự mình “thiết kế” lá cờ Tổ quốc màu đỏ sao vàng ngay trên phía trước mái nhà của mình.
Khắc phục hậu quả vụ sét đánh cháy 12 ngôi nhà

Khắc phục hậu quả vụ sét đánh cháy 12 ngôi nhà

0
Chiều 1.5, ông Nê Y Kiên, Phó chủ tịch UBND H.Chư Pah (Gia Lai), cho biết UBND huyện đang chỉ đạo các cơ quan chức năng vào làng Kon Sơ Lăl cũ (xã Hà Tây, H.Chư Pah) để điều tra cặn kẽ vụ hỏa hoạn.
Phục dựng nhà sàn người Kor

Phục dựng nhà sàn người Kor

0
Chủ tịch UBND H.Trà Bồng (Quảng Ngãi), ông Nguyễn Xuân Bắc, cho biết địa phương đang đầu tư 2,7 tỉ đồng phục dựng nhà sàn truyền thống của người Kor tại thị trấn Trà Xuân.
Trạm xá Việt-Lào

Trạm xá Việt-Lào

0
Bên kia dòng Sê Pôn, chen giữa những nóc nhà sàn của nước bạn Lào có một trạm xá mới góp sức đẩy lùi “ma bệnh” cho những người dân sống vùng biên giới nước triệu voi...
Cháy nhà Lang cuối cùng của người Mường

Cháy nhà Lang cuối cùng của người Mường

0
“Đã cháy hết rồi. Ngôi nhà Lang cuối cùng của người Mường. Thật đau xót”, nhà văn Quỳnh Trang cho biết từ hiện trường đám cháy nhà Lang tại Bảo tàng Không gian văn hóa Mường ở tỉnh Hòa Bình.
Lắc lư trên lưng voi

Lắc lư trên lưng voi

0
Chúng tôi về buôn Đôn trong một ngày cuối thu. Đoạn đường từ TP.Buôn Ma Thuột đến xã Krông Ana (H.Buôn Đôn, Đắk Lắk) dài gần 50 km nhưng không xa bởi địa hình có nhiều đồi núi chập chùng, che khuất tầm nhìn nên đường xa cứ ngắn lại dần.