nhà thầu
Dự án Nhổn - ga Hà Nội đã lao lắp dầm trên cao, nhưng các ga ngầm khối lượng thi công được rất thấp do vướng mặt bằng 	  /// Ảnh: Ngọc Thắng

Dự án Nhổn - ga Hà Nội bị đòi bồi thường 81 triệu USD

0
Từng có tiền lệ đền bù cho nhà thầu ngoại vì chậm giải phóng mặt bằng tại dự án cầu Nhật Tân, thêm một lần nữa dự án đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội đứng trước nguy cơ phải bồi thường vì lý do tương tự.
Thi công ì ạch khiến nhiều đoạn trên tuyến đường ĐH3 trở thành những vũng bùn lầy
 /// Ảnh: Mạnh Cường

2 năm, làm không xong 4,5 km đường giao thông

1
Đoạn đường thuộc dự án nâng cấp, mở rộng tuyến đường ĐH3 qua địa bàn xã Tam Anh Nam, H.Núi Thành, Quảng Nam chỉ dài 4,5 km, nhưng 2 năm qua vẫn làm chưa xong, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống người dân.
Cấm cửa các nhà thầu chây ì sửa chữa QL1

Cấm cửa các nhà thầu chây ì sửa chữa QL1

0
Các chủ đầu tư, ban QLDA, nhà đầu tư tổng hợp kịp thời danh sách những nhà thầu vi phạm hợp đồng, chậm trễ, chây ì,… không hoàn thành trách nhiệm bảo hành công trình, báo cáo Bộ GTVT xử lý theo quy định.
 /// Hòa Bình

Chủ đầu tư thưởng nhà thầu 1,9 tỉ đồng

1
Trong quá trình thi công, dấu ấn của Hòa Bình còn là sự chủ động tư vấn về công tác quản lý và sự phối hợp chặt chẽ, đề xuất các giải pháp hữu hiệu để dự án đạt hiệu quả cao nhất.
Ảnh minh họa

Chậm khắc phục các điểm bất cập trên QL1

0
Ngày 19.6, đại diện Cục Quản lý đường bộ 3 (thuộc Tổng cục đường bộ, Bộ GTVT) cho biết đã có văn bản hỏa tốc gửi tới Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh yêu cầu sớm khắc phục 21 cầu bị hư hỏng trên QL1.
Công nhân mỗi ngày đều đến 'bao vây' dự án đòi tiền /// Ảnh: Đình Sơn

Khốn đốn vì nhà thầu bỏ trốn

3
Mấy ngày qua, rất nhiều công nhân, các nhà thầu phụ đã kéo đến dự án The Sun Avenue (Q.2, TP.HCM) của Công ty Gia Phú để... đòi nợ.
Đã đến lúc các nhà thầu xây dựng VN vươn ra "biển lớn" thay vì chỉ loanh quanh ở sân nhà /// Ảnh: Đình Sơn

Xuất khẩu xây dựng ra nước ngoài

0
Không chỉ chiếm lĩnh thị trường xây dựng trong nước, các doanh nghiệp xây dựng của VN còn xuất khẩu ra nước ngoài, cạnh tranh sòng phẳng với các nhà thầu ngoại có tên tuổi.