nhà văn
 /// Minh họa: Văn Nguyễn

Những ngày đông năm cũ - Truyện ngắn của Ái Duy

0
Phố biển tìm đâu ra mùa đông hẳn hoi, chỉ có mưa hoặc nắng nhưng du di ngắm nghía một chút cũng vẫn có. Mùa đông, dường như chỉ chập chờn dăm hôm theo những cơn mưa dầm lê thê tháng mười kéo rê qua đầu tháng chạp. 
 /// Ảnh: Quỳnh Trân

Nhà văn... 'thích đủ thứ'

0
Những sáng tác thơ đầu tay của nhà văn Quảng Huệ (ảnh) đã được bạn đọc biết đến từ hồi ông 14 tuổi.
Nhà văn Trần Kim Trắc	 /// Ảnh: Tư liệu gia đình

Thương nhớ 'ông già Nam bộ' Trần Kim Trắc

0
Sáng 4.1, khi gia đình làm lễ cúng 49 ngày cho nhà văn Trần Kim Trắc tại một ngôi chùa ở Q.3, TP.HCM thì thông tin ông mất mới được xác nhận làm bất ngờ giới văn chương và độc giả yêu mến ông. Cuộc ra đi của một nhà văn 'ở ẩn thị thành''cũng lặng lẽ đúng như tính cách... 
Nhà văn Trần Kim Trắc /// ẢNH: T.L

Cây đại thụ của văn học Nam Bộ ra đi trong lặng lẽ

3
Sáng 4.1, tin về sự ra đi của nhà văn Trần Kim Trắc đã được lãnh đạo Hội Nhà văn TP.HCM chính thức xác nhận. Vì lý do riêng của gia đình nên dù ông mất từ trước Tết Dương lịch nhưng giờ mới được thông báo.
Ngân Chi và Minh Nhật trong vở kịch /// Ảnh: FLAMINGO

Trở về tuổi thơ với 'Thiên thần nhỏ của tôi'

0
Chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, vở kịch Thiên thần nhỏ của tôi (biên kịch và đạo diễn: Việt Linh) của Sân khấu kịch Hồng Hạc (TP.HCM) đã đưa khán giả quay về những ký ức tuổi thơ, với xúc cảm rất chân thật.
Bìa sách 'Mùa chinh chiến ấy'

Đi qua 'Mùa chinh chiến ấy'

3
Cùng với Chuyện lính Tây Nam của Trung Sỹ, Mùa chinh chiến ấy của Đoàn Tuấn là hai trong số không nhiều những quyển sách 'dữ dội' viết về cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam, sau đó là giúp người dân Campuchia khỏi thảm họa diệt chủng của Pol Pot cách đây đúng 40 năm.
Nguyễn Thị Yến Phượng, cô gái 23 tuổi đã xuất bản 8 cuốn sách	
 /// Ảnh: Thúy Hằng

Xuất bản 8 cuốn sách khi mới 23 tuổi

0
Đó là Nguyễn Thị Yến Phượng, cựu sinh viên Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM. Mới đây, ở tuổi 23, Phượng ra mắt độc giả cuốn sách Trưởng thành lấy đi điều gì, cũng là cuốn thứ 8 của cô.
Kỷ niệm 40 năm chiến tranh biên giới bằng tác phẩm văn học

Kỷ niệm 40 năm chiến tranh biên giới bằng tác phẩm văn học

0
Ngày 14.12, tại Hội nghị công tác văn học năm 2018 diễn ra ở Hà Nội, nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ tịch Hội Nhà văn, Chủ tịch Liên hiệp Các hội văn học nghệ thuật VN, cho biết T.Ư đã có quyết định rất quan trọng và có ý nghĩa lớn lao là kỷ niệm 40 năm cuộc chiến tranh biên giới phía bắc (1979 - 2019) trong năm 2019.
 /// Minh họa: Văn Nguyễn

Như một dòng sông - Thơ của Phan Văn Thịnh

0
Ngày tháng đó ngọn gió lùa khung cửa
Ta với người cùng như một dòng sông. . . 
Chợt tia nắng hoang lụi tàn trước ngõ
Ở bên kia ngọn cỏ cứ tang bồng
Giao lưu với vợ chồng tác giả - dịch giả Trương Văn Dân

Giao lưu với vợ chồng tác giả - dịch giả Trương Văn Dân

0
NXB Tổng hợp TP.HCM sẽ tổ chức buổi giao lưu cùng tác giả - dịch giả Trương Văn Dân và Elena Pucillo Truong (với tập truyện ngắn và tạp bút Vàng trên biển đá đen do Trương Văn Dân dịch) tại Đường sách Nguyễn Văn Bình, TP.HCM.