Nhà văn Nguyễn Ngọc Tư đoạt giải Liberaturpreis 2018

Nhà văn Nguyễn Ngọc Tư đoạt giải Liberaturpreis 2018

0
Liberaturpreis là giải thưởng được thành lập đã 30 năm, dành cho các tác giả nữ đến từ châu Á, Phi, Mỹ Latin, Thế giới Ả Rập và vùng Caribe. Năm nay, giải Liberaturpreis 2018 đã thuộc về nhà văn đến từ Cà Mau, Việt Nam Nguyễn Ngọc Tư với tác phẩm "Cánh đồng bất tận". Tác phẩm này đã được dịch ra tiếng Đức bởi giáo sư Gunter Giesenfeld, nhà giáo Marianne Ngo. Năm 2017, bản dịch đã dẫn đầu bình chọn của Litprom tại sự kiện "Sách hay mùa đông" lần thứ 37 tại Đức.
Cuốn sách Sài Gòn vang bóng /// ẢNH: C.S

Tái bản Sài Gòn vang bóng

0
Cuốn sách Sài Gòn vang bóng mới tái bản, có chỉnh lý bổ sung đầy ắp tư liệu về Sài Gòn xưa của nhà văn Lý Nhân Phan Thứ Lang, người từng là chủ nhiệm của một số tờ báo, tạp chí trước đây như: Nhật báo mới, Tạp chí Văn học, Tạp chí Bưu Hoa, Nguyệt san Nhân văn…
Kỷ niệm 50 năm chiến thắng Khe Sanh

Kỷ niệm 50 năm chiến thắng Khe Sanh

0
Tối 8.7, tại Nhà văn hóa truyền thống dân tộc Vân Kiều - Pa Kô (H.Hướng Hóa, Quảng Trị) đã tổ chức lễ kỷ niệm và chương trình nghệ thuật chào mừng 50 năm chiến thắng Khe Sanh - giải phóng Hướng Hóa (9.7.1968 - 9.7.2018).
Trang web Hội Nhà văn TP.HCM đang ngưng hoạt động /// ẢNH: QUỲNH TRÂN

Hội Nhà văn TP.HCM lý giải việc trang web ngừng hoạt động

0
Với gần 500 hội viên, chiếm số lượng hùng hậu và nhiều tên tuổi nổi tiếng nhất của cả nước nhưng trang web của Hội Nhà văn TP.HCM sau 8 năm bỗng dưng ngưng hoạt động đã gây bất ngờ lớn cho giới văn chương.
Xác người thật trong triển lãm gây tranh cãi có nguồn gốc từ đâu?

Xác người thật trong triển lãm gây tranh cãi có nguồn gốc từ đâu?

0
Triển lãm “Sự bí ẩn đặc biệt của cơ thể người” diễn ra tại Nhà văn hóa Thanh Niên TP.HCM đang thu hút sự chú ý đặc biệt của người xem. Đây từng được xem là triển lãm gây kinh ngạc trên thế giới khi trưng bày những vật mẫu thật từ xác người được xử lý bằng kỹ thuật nhựa hóa. Tuy nhiên, mạng xã hội cũng từng xuất hiện nhiều đồn đoán về nguồn gốc những thi thể được trưng bày trong triển lãm này.
Có gì trong triển lãm xác người thật đầu tiên tại TP.HCM?

Có gì trong triển lãm xác người thật đầu tiên tại TP.HCM?

0
“Sự bí ẩn đặc biệt của cơ thể người” là tên cuộc triển lãm đang diễn ra tại Nhà văn hóa Thanh Niên TP.HCM. Sự kiện này thu hút sự hiếu kỳ của nhiều người, bởi đây là lần đầu tiên tại VN, có một triển lãm mẫu vật từ xác người thật.
 /// Ảnh: Q.Trân

Nhà văn không muốn nhân vật bị ghét

0
Mưa ngâu tháng Bảy và Cơn giông chiều mùa hạ là hai truyện dài của nhà văn - nhà thơ Bùi Nguyễn Trường Kiên (ảnh) vừa được NXB Tổng hợp TP.HCM tái bản.
Sài Gòn và những tiệm đĩa băng

Sài Gòn và những tiệm đĩa băng

1
Tôi về VN giữa tháng sáu mùa mưa. Ghé Sài Gòn hai ngày vội vã. Một sáng đi bộ qua Nhà văn hóa Thanh niên, liếc vào điểm đến quen thuộc trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, thấy shop băng đĩa Uyên đã không còn, thay vào đó là cửa hàng 7-Eleven.
Nhà thơ Phùng Hiệu

Nhà thơ Phùng Hiệu được lên 'sếp'

0
Sáng 29.6, tại Hội nghị thành lập và ra mắt Ban điều hành lâm thời Chi hội Nhà văn Bến Nghé, nhà thơ Phùng Hiệu đã được nhận quyết định làm Chi hội trưởng Nhà văn Bến Nghé (trực thuộc Hội Nhà văn TP.HCM).