nhạc kịch
Nhạc kịch Yên Sứ của học sinh Trường Hà Nội - Amsterdam /// Ảnh: Từ facebook G’lams

Nhạc kịch học trò 'nhỏ mà có võ'

0
Những đêm nhạc kịch của học trò tại Hà Nội luôn kín khán giả. Ở đó, các em học được cả diễn xuất, kỹ năng làm việc nhóm, cũng như cách thể hiện đam mê của chính mình.
 /// HBSO

Nhạc kịch 'Dế mèn phiêu lưu ký' tái ngộ khán giả

0
Nhạc kịch Dế mèn phiêu lưu ký của nhạc sĩ Vũ Việt Anh (tác giả của các ca khúc Dòng sông lơ đãng, Đêm nằm mơ phố, Mưa phi trường...) được ra mắt từ tháng 12.2018, tuy mới chỉ ở phiên bản hòa nhạc, chưa có diễn xuất sân khấu, đã gây ấn tượng với công chúng. Âm nhạc mới mẻ thu hút người xem, đặc biệt là khán giả trẻ.
Các nghệ sĩ trên sàn tập Alađin lạc vào xứ sở Đầm Sen /// Ảnh: Đ.S

Alađin lạc vào xứ sở Đầm Sen

0
Lần đầu tiên, Công viên văn hóa Đầm Sen (TP.HCM) ra mắt vở nhạc kịch mang thông điệp giáo dục nhân cách và tình yêu thương mang tên Alađin lạc vào xứ sở Đầm Sen.
Vở diễn mang phong cách broadway Hà Nội, ngày... tháng... năm - những thanh xuân rực rỡ /// Ảnh: Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long cung cấp

Nhạc kịch thuần Việt: Giấc mơ xa...

0
Tiên Nga, Chuyện tình nàng Giáng Hương, Tấm Cám, Thủy Tinh... những vở nhạc kịch thuần Việt đã từng tạo nên 'cơn sóng' trong lòng khán giả; song để trở thành 'món ăn tinh thần' đồng hành cùng các loại hình khác trong đời sống văn hóa giải trí thì vẫn còn xa...
Hình ảnh quen thuộc của đường sá Sài Gòn được đưa vào nhạc kịch Nhà thiện xạ /// Sơn Trần

Sài Gòn qua lăng kính nghệ sĩ ngoại

0
Những hình ảnh quá đỗi thân quen của người dân TP.HCM như quán cà phê, sông Sài Gòn, không khí phố xá... lại khiến chính họ cảm thấy thú vị lạ lẫm, khi xuất hiện trong tác phẩm nghệ thuật của các nghệ sĩ nước ngoài sống và làm việc ở đây.
 /// BTC

Hành trình từ nhạc kịch đến điện ảnh của Leon Quang Lê

0
Chương trình Điện ảnh mở tại Cà phê thứ bảy trẻ (264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP.HCM) vào 19 giờ 30 ngày 3.8 sẽ là dịp giao lưu cùng diễn viên, đạo diễn Leon Quang Lê (ảnh) với chủ đề Từ nhạc kịch đến điện ảnh, được dẫn dắt bởi đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh.
Kết hợp hai câu chuyện truyền thuyết nổi tiếng của Việt Nam, Buffalo đem đến một cái nhìn mới về nhân vật Thủy Tinh

Buffalo bỏ ra 2 tỉ đồng làm mới nhân vật Thủy Tinh

0
Đêm công diễn đầu tiên của Thủy Tinh: Đứa con thứ 101, vở nhạc kịch thuần Việt theo phong cách Broadway dành cho thiếu nhi diễn ra tại nhà hát Quân Đội tối 6.7 của nhóm kịch Buffalo, nhận được nhiều tán dương của khán giả.
Cảnh trong vở nhạc kịch Thủy Tinh - Đứa con thứ 101 /// Ảnh: N.P

Sân khấu kịch nhộn nhịp mùa World Cup

0
Ngày hội bóng đá của hành tinh dường như không mấy ảnh hưởng đến hoạt động của sân khấu kịch ở TP.HCM khi lịch diễn vẫn ổn định và nhiều vở mới được ra mắt.
Đăng quang Quán quân Cười xuyên Việt Tiếu lâm hội 2016, Buffalo ngày càng đầu tư vào các hoạt động nghệ thuật

Buffalo chi mạnh tay với nhạc kịch thần thoại cho thiếu nhi

0
Sau nhiều tác phẩm gây tiếng vang như Tấm Cám, Chicago, Tuyết đỏ, Tình ca phố…, Buffalo quyết tâm chứng tỏ sự chuyên nghiệp và có sự đầu tư hơn với vở nhạc kịch thuần Việt dành cho thiếu nhi Thủy Tinh - Đứa con thứ 101.