nhạc trịnh
Quán Văn không gian nghe nhạc Trịnh lãng mạn của Sài Gòn

Quán Văn không gian nghe nhạc Trịnh lãng mạn của Sài Gòn

0
Quán Văn thường bật những bài hát trước năm 75 của nhiều nhạc sĩ khác nhau như Phạm Duy, Ngô Thụy Miên, ... Đặc biệt, nhạc Trịnh Công Sơn luôn chiến phần nhiều. Nơi đây cũng lưu giữ nhiều hình ảnh, kỷ vật về nhạc sĩ họ Trịnh của chủ quán và cả những người khách ghé chơi có sự đồng điệu về lòng yêu nhạc. Bên cạnh việc tạo dựng không gian nghe nhạc xưa quán Văn còn tổ chức các buổi nghe nhạc sống theo chủ đề từ 1 đến 2 lần mỗi tháng thu hút nhiều bạn trẻ. Tất cả các thiết kế như thiệp mời, giới thiệu chương trình, poster của đêm nhạc đều được vẽ thủ công. 
Đồng Lan cùng nhà thơ Francois Brunetta, người đã chuyển soạn lời Pháp cho các bài trong album hát Trịnh theo phong cách jazz /// Ảnh: Đại Ngô

8X 'làm mới' nhạc Trịnh

0
Nhiều ca sĩ, nghệ sĩ 8X 'làm mới' nhạc Trịnh theo cách của mình. Có người được 'người nhà' khen, nhưng có người vấp phải phản ứng gay gắt, thậm chí bị cho rằng đã 'phá' nhạc Trịnh.
 /// ẢNH: Q.T

Khánh Ly và những lời chia tay

2
Gần một tháng trước, tin đồn danh ca Khánh Ly (ảnh) qua đời khiến những người yêu nhạc xôn xao trên mạng xã hội mấy ngày liền, còn điện thoại “người trong cuộc” liên tục nhận cuộc gọi, tin nhắn thăm hỏi...
Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

0
Tối nay 7.4, tại Nhà hát Trưng Vương (TP.Đà Nẵng) sẽ diễn ra đêm nhạc chủ đề Một ngày để yêu nhằm tưởng nhớ 17 năm ngày nhạc sĩ Trịnh Công Sơn qua đời (1.4.2001 - 1.4.2018).
Chữ 'Tình' trong nhạc Trịnh qua 'Thay lời muốn nói'

Chữ 'Tình' trong nhạc Trịnh qua 'Thay lời muốn nói'

0
Nhằm tưởng nhớ 17 năm kể từ ngày rời xa cõi tạm của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, chương trình Thay lời muốn nói tháng 4 đã chọn chủ đề Tình với hơn 10 ca khúc tình yêu bất hủ của ông.