nhân cách
Câu hỏi của ông làm tôi cứng họng. Tờ tiền hóa thừa thãi. Bàn tay tôi ngượng nghịu nắm lại tờ tiền cho vào ví /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Câu hỏi của người bán hàng rong

1
Đã mấy hôm trôi qua kể từ lúc lặng người nghe câu hỏi của người đàn ông bán hàng rong, tôi vẫn chưa vơi bớt cảm giác ngỡ ngàng, giật mình và xấu hổ. 
Các đại biểu tham gia hội thảo sáng 27.4 	
 /// Ảnh: Hà Ánh

Khi người thầy ngộ nhận về quyền lực

4
Theo các chuyên gia, việc quá đề cao vai trò người thầy dẫn đến hệ quả là một bộ phận người thầy ngộ nhận về quyền lực của mình, dẫn đến những hiện tượng quái đản trong giáo dục thời gian qua.
Rèn đức luyện tài

Rèn đức luyện tài

0
Thật ra có một thông điệp tràn đầy cảm hứng mà các tuyển thủ U.23 VN đã chuyển cho giới trẻ VN qua những gì mà họ đã thể hiện.
Con người có thể trở nên chín chắn theo thời gian ///  Ảnh: Shutterstock

Tính cách con người thay đổi theo thời gian

0
Tính cách con người sẽ không xuyên suốt “trước sao, sau vậy” cho đến hết cuộc đời. Các nhà nghiên cứu đã trình bày kết quả khảo sát trong thời gian dài, theo đó phát hiện tính cách một người lúc 14 tuổi và khi 77 tuổi hoàn toàn khác nhau.
Cuộc sống hiện đại trôi nhanh nên đôi khi mọi người không chậm lại để nhận ra giá trị của những lời cảm ơn, xin lỗi 	 /// Ảnh: X.P

Cuộc sống vắng dần lời 'xin lỗi', 'cảm ơn'

2
Cuộc sống hiện đại đang dần thiếu đi những lời “cảm ơn”, “xin lỗi”. Để biện minh, một số người trẻ lấy lý do: “cảm ơn thấy... sến”, “đâu nhất thiết phải xin lỗi”...
Những chi tiết nhỏ bé có thể hé lộ rất nhiều về con người thật của chúng ta /// Ảnh: Shutterstock

7 chi tiết nhỏ bộc lộ nhân cách của chính bạn

0
Những chi tiết tưởng chừng nhỏ bé, nhưng qua thói quen phán xét từ người khác có thể ảnh hưởng khá nhiều đến sự nghiệp, tình duyên và các mối quan hệ xã hội của chúng ta.
Tạo môi trường hoàn thiện nhân cách cho người trẻ

Tạo môi trường hoàn thiện nhân cách cho người trẻ

1
Giáo dục đạo đức lối sống cho thanh niên trong một xã hội không ngừng biến động hiện nay là khó, nhưng Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh cho rằng, đề cao những giá trị nhân văn cốt lõi, tôn trọng con người sẽ giúp lớp trẻ sống đẹp, dấn thân và cống hiến.
Tính cách của con người hướng họ đến những dòng nhạc cụ thể - Ảnh: Learning-mind.com

Âm nhạc và nhân cách

0
Gu âm nhạc của một người có thể tiết lộ nhiều thông tin chính xác về tính cách của họ, và giới khoa học cho rằng có thể sử dụng giai điệu trị liệu cho con người.
Gieo tình thương

Gieo tình thương

2
Thỉnh thoảng tôi lúng túng trước những câu hỏi của con trẻ. Chẳng hạn đã nhiều lần con hỏi tôi: “Tại sao ngày thường cô đẩy bàn tụi con ra xa mà khi kiểm tra cô kéo lại gần?”, “Tại sao khi có thầy cô khác dự giờ cô nói chuyện ngọt ngào với tụi con hơn?”… Lúng túng là bởi tôi không biết nên giải thích đúng sự thật cho con, hay lấp liếm bằng một lý do dễ chấp nhận hơn?