nhận thức
 /// Ảnh: Shutterstock

Vì sao cùng tuổi mà có người trẻ hơn, khỏe hơn?

0
Lão hóa là một quá trình tự nhiên, nhưng chính thói quen hàng ngày của chúng ta là thứ có thể đẩy nhanh hoặc làm chậm quá trình này. Chính vì vậy mà có người trẻ hơn, khỏe hơn dù ở cùng tuổi với người khác, theo Medicaldaily.
Hãy suy nghĩ tích cực về thể lực để tinh thần tích cực giúp tạo động lực chơi thể thao  /// Shutterstock

Hãy suy nghĩ tích cực về sức khỏe của mình để có lợi hơn

0
Đã đến lúc đừng quá khắt khe với bản thân. Theo một nghiên cứu, nhận thức của chúng ta về thể lực, đặc biệt là so với bạn bè, đồng trang lứa, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất thực tế của chúng ta, theo naturalnews.
Chạy bộ giúp tăng cường dòng máu lưu thông lên não, giúp bộ não xử lý thông tin nhanh  /// Ảnh: Shutterstock

Rèn luyện tư duy từ những điều giản đơn

0
Khả năng nhận thức tốt giúp bạn giải quyết những vấn đề nan giải trong cuộc sống một cách nhẹ nhàng. Các chuyên gia chỉ ra một số cách giúp tăng khả năng tư duy như sau.
Não thay đổi cách thức hoạt động tùy vào từng mùa - Ảnh: Shutterstock

Não thay đổi theo mùa

5
Não thay đổi cách thức hoạt động từ mùa này sang mùa khác, một nghiên cứu mới cho thấy, theo Livescience.
Chế độ ăn uống tác động nhận thức

Chế độ ăn uống tác động nhận thức

0
Các nhà khoa học tại Đại học bang Oregon (Mỹ) nhận thấy so với một chế độ ăn uống bình thường, chế độ ăn nhiều chất béo và đường gây ra hàng loạt thay đổi ở các vi khuẩn đường ruột, từ đó làm mất tính linh hoạt của nhận thức.
Những thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ

Những thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ

0
(TNO) Não cần chất dinh dưỡng giống như tim, phổi và các cơ bắp. Thời đại công nghệ tiên tiến hiện nay, con người phải đối mặt với nhịp sống nhanh, khiến não chịu nhiều áp lực, vì thế rất cần thiết chăm sóc tốt cho nó.
Những thông tin thú vị về bộ não

Những thông tin thú vị về bộ não

0
(TNO) Não con người chứa đựng nhiều bí ẩn. Khi các nhà nghiên cứu khám phá những bí mật về cách mà bộ não hoạt động, họ phát hiện ra rất nhiều thông tin sai lệch về những gì diễn ra bên trong não.
Thay đổi nhận thức từ quan chức

Thay đổi nhận thức từ quan chức

1
Năm nay chỉ nối tiếp năm trước, lại tiếp tục cảnh nhộn nhạo tại lễ hội. Chen lấn, tranh cướp, đánh nhau. Nhưng vẫn phải giữ thái độ nhận thức rằng lễ hội là một nhu cầu của người Việt. Mà nhu cầu này phản ánh nguyện vọng khởi đầu một năm tốt đẹp. Không phải bây giờ mới có mà đã diễn ra từ lâu trong lịch sử dân tộc rồi.
Thay đổi nhận thức chọn nghề cho cả học sinh và phụ huynh

Thay đổi nhận thức chọn nghề cho cả học sinh và phụ huynh

0
Đang tồn tại một thực tế là bố mẹ quyết định tương lai nghề nghiệp của con. Phụ huynh nào cũng muốn con sẽ làm quản lý chứ không chấp nhận cho làm người lao động trực tiếp. Chính vì vậy, việc truyền thông hướng nghiệp cho các em gặp rất nhiều khó khăn.
Làm gì khi bị bệnh Alzheimer

Làm gì khi bị bệnh Alzheimer

0
(TNO) Bị chẩn đoán bệnh Alzheimer hoặc sa sút trí tuệ khiến cuộc sống thay đổi. Không có lộ trình rõ ràng để điều trị dứt điểm căn bệnh này, nhưng có một số cách có thể giúp đối phó hiệu quả hơn với chứng mất trí nhớ.
Não bộ và giấc ngủ

Não bộ và giấc ngủ

0
(TNO) Theo Dailyhealthpost, não không bao giờ ngủ, mặc dù nó có thể nghỉ ngơi trong thời gian nhàm chán.