nhập khẩu xăng dầu
Một cuộc thử nghiệm vũ khí của Triều Tiên vào tháng 8.2019	 /// Reuters

Lộ báo cáo mật về Triều Tiên?

0
Báo cáo được cho là tài liệu mật của LHQ cáo buộc CHDCND Triều Tiên tiếp tục đẩy mạnh các chương trình hạt nhân, tên lửa.
Xăng dầu nhập khẩu giảm mạnh

Xăng dầu nhập khẩu giảm mạnh

2
Thông tin mới cập nhật của Tổng cục Hải quan cho biết, trong tháng 8, sản lượng xăng dầu nhập khẩu giảm mạnh khiến số thu thuế từ mặt hàng này giảm 122 tỉ đồng so với tháng 7.
Nguồn cung xăng dầu có thể bị lũng đoạn bởi các thương nhân được giao hạn mức nhập... /// Đ.N.T

Nguy cơ gây lũng đoạn thị trường

0
Theo VCCI, số lượng doanh nghiệp (DN) được cấp phép nhập khẩu xăng dầu không lớn, lại được giao hạn mức nhập khẩu hằng năm… là một trong những nguy cơ khiến thị trường xăng dầu có thể bị lũng đoạn.
Lời chào cao hơn mâm cỗ

Lời chào cao hơn mâm cỗ

2
Đã hơn 2 tuần trôi qua, cái cúi chào của ông tổng giám đốc cây xăng Nhật Idemitsu Q8 đầu tiên tại VN với khách hàng vẫn là chủ đề sốt dẻo từ bàn nhậu, quán cà phê, trên các diễn đàn xã hội và cả trên các phương tiện truyền thông.
Người dân chưa thực sự hưởng lợi giá xăng giảm từ ký kết thương mại với các nước  /// Ảnh: Đ.N.T

Người tiêu dùng vẫn thiệt vì giá xăng

14
Trong khi lượng xăng nhập khẩu từ các thị trường có hưởng thuế suất ưu đãi tăng đột biến, giá xăng trong nước vẫn tăng rất khó hiểu.
Bộ lo đổ lỗi, người tiêu dùng thiệt

Bộ lo đổ lỗi, người tiêu dùng thiệt

6
Trong khi người tiêu dùng đang sốt ruột chờ đợi phương án đền bù sau khi bị xăng dầu "móc túi" 3.500 tỉ đồng do chênh lệch thuế đầu vào - đầu ra, thì 2 bộ Tài chính - Công thương lại quay sang... đổ lỗi cho nhau.
Xăng dầu nhập từ Trung Quốc giảm hơn 40%

Xăng dầu nhập từ Trung Quốc giảm hơn 40%

0
Số liệu từ Tổng cục Hải quan cho thấy, trong 2 tháng đầu năm, tổng lượng xăng dầu nhập khẩu cả nước là 1,721 triệu tấn, tăng 12,4% so cùng kỳ năm ngoái.
PVN muốn ép doanh nghiệp mua xăng dầu nội địa

PVN muốn ép doanh nghiệp mua xăng dầu nội địa

6
Lo ngại dư thừa xăng dầu khi Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn và Dung Quất hoạt động hết công suất, Tập đoàn dầu khí VN (PVN) vừa có đề nghị Thủ tướng Chính phủ có biện pháp hạn chế nhập khẩu xăng dầu, buộc các doanh nghiệp phải sử dụng sản phẩm của hai nhà máy lọc dầu này.
Giữ nguyên thuế nhập khẩu xăng dầu

Giữ nguyên thuế nhập khẩu xăng dầu

0
(TNO) Cùng với việc giảm giá xăng, chiều 21.1, Bộ Tài chính cũng thông báo sẽ tiếp tục giữ nguyên các mức thuế nhập khẩu ưu đãi đối với các mặt hàng xăng dầu
Ấn Độ bác bỏ tin không bán xăng vào ban đêm

Ấn Độ bác bỏ tin không bán xăng vào ban đêm

0
Chính quyền Ấn Độ ngày 2.9 đã bác bỏ thông tin về việc đang cân nhắc đề xuất đóng cửa các cây xăng từ 8 giờ tối đến sáng hôm sau trong nỗ lực cắt giảm nhập khẩu xăng dầu.