nhiễm ký sinh trùng
Da mặt bệnh nhân bị viêm do nhiễm ký sinh trùng demodex

Viêm da do nhiễm ký sinh trùng ít người biết

0
Nhiều trường hợp viêm da do ký sinh trùng demodex thường bị lầm tưởng là bệnh da liễu. Sau thời gian dài điều trị chuyên khoa da liễu mà không khỏi, bệnh nhân mới được phát hiện ra nguyên nhân.
 /// Đào Ngọc Thạch

Ruột khỏe nhờ dâu tây

0
Ăn dâu tây với lượng vừa phải giúp giảm viêm ruột và cải thiện sức khỏe đường ruột. 
 /// Shutterstock

Cẩn thận khi mắt có chấm trắng

0
Đồng tử (con ngươi) có ánh sáng trắng. Ngoài biểu hiện này, hầu hết không có triệu chứng gì rõ rệt nên nhiều phụ huynh chủ quan không để ý.
Nhiễm ký sinh trùng ở trẻ nhỏ có nguy hiểm không?

Nhiễm ký sinh trùng ở trẻ nhỏ có nguy hiểm không?

0
Nhiễm ký sinh trùng ở trẻ nhỏ có nguy hiểm không, triệu chứng ra sao, cách phòng ngừa và điều trị như thế nào để đạt hiệu quả? Để hiểu rõ những vấn đề này, hãy lắng nghe phần tư vấn của  PGS-TS-BS Trần Phủ Mạnh Siêu - Phó Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Trãi  - Một chuyên gia trong lĩnh vực ký sinh trùng.
Mệt mỏi bất thường cũng có thể là trạng thái do nhiễm ký sinh trùng /// Ảnh: Shutterstock

Dấu hiệu cơ thể nhiễm ký sinh trùng

0
Bất cứ ai cũng có thể bị nhiễm ký sinh trùng. Một số ký sinh trùng có thể gây bệnh trực tiếp, trong khi một số khác gây bệnh do độc tố mà chúng tạo ra.
Bệnh lý thần kinh do giun chó, mèo

Bệnh lý thần kinh do giun chó, mèo

0
Đau đầu dài ngày, điều trị không hết khiến người bệnh lo ngại, nghĩ về những chứng bệnh hiểm nghèo. Nhưng ít người biết, đau đầu còn có thể do nhiễm giun từ chó, mèo.
Chỉ số Eos cao

Chỉ số Eos cao

11
* Tôi đi khám sức khỏe định kỳ, kết quả xét nghiệm có chỉ số Eos cao (13,1%) và trong phần kết luận chung có ghi “Theo dõi dị ứng hoặc nhiễm ký sinh trùng”. Xin hỏi chỉ số Eos cao cho biết điều gì, có nguy hiểm không? (nguyenhh@...)

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng