nhiễm sắc thể
Chuột con được sinh ra từ hai con chuột cái mà không cần chuột đực /// Ảnh chụp màn hình The Sun

Tạo ra chuột con từ hai con chuột cái, không cần chuột đực

0

Hai con chuột cái đã sinh chuột con mà không cần đến chuột đực. Chuột con phát triển đến trưởng thành và có thể sinh sản. Trong khi đó, bằng công nghệ sinh học tương tự, chuột con được sinh ra từ 2 chuột đực lại chết sớm.

Sinh con và chăm sóc con có thể khiến tế bào phụ nữ già đi 11 năm so với bình thường /// Shutterstock

Sinh con có thể làm tế bào phụ nữ già đi 11 năm

1

Sinh con và chăm sóc con có thể khiến tế bào của phụ nữ già đi 11 năm so với mức bình thường. Các chuyên gia tin rằng hiện tượng này xảy ra có thể là do áp lực của việc mang thai và nuôi lớn con.

Tập luyện cường độ cao giúp duy trì tuổi thanh xuân

Tập luyện cường độ cao giúp duy trì tuổi thanh xuân

0

Tập luyện thể chất cường độ cao, rèn luyện sức bền có thể làm chậm quá trình tế bào bị lão hóa, hư hỏng do tuổi tác. Những phát hiện mới một lần nữa bổ sung vào danh sánh rất nhiều lợi ích của tập thể dục.

Ảnh: Shutterstock

Hy vọng mới cho nam giới hiếm muộn

0
Các nhà khoa học Mỹ đã tạo ra chuột đực trong phòng thí nghiệm với năng lực duy trì nòi giống mà không cần nhiễm sắc thể giới tính Y.
Lỗi sao chép ADN gây ung thư?

Lỗi sao chép ADN gây ung thư?

0
(TNO) Các nhà khoa học đã tìm được những điểm yếu có thể là cội nguồn sinh sôi các tế bào ung thư, mà theo kết quả nghiên cứu là xảy ra ở những vị trí xuất hiện lỗi sao chép trên ADN.
'Adam' xuất hiện 209.000 năm trước

'Adam' xuất hiện 209.000 năm trước

0
(TNO) Một trong hai tổ tiên chung của loài người là 'Adam' nhiều khả năng đã tồn tại cách đây 209.000 năm, tức sớm hơn 9.000 năm so với tính toán trước đây.
Phát hiện mới về ung thư máu

Phát hiện mới về ung thư máu

0
(TNO) Khiếm khuyết trong gien kiểm soát lão hóa ở người có thể là nguyên nhân gây ung thư máu, do nó hỗ trợ các tế bào ác tính biến thành "bất tử".
Đột biến gien gây bệnh tim bẩm sinh

Đột biến gien gây bệnh tim bẩm sinh

0
(TNO) Một nghiên cứu tại Mỹ phát hiện 10% trường hợp khiếm khuyết tim bẩm sinh ở trẻ có liên quan đến đột biến gien tự phát.
Đã tìm được Adam?

Đã tìm được Adam?

0
Các nhà di truyền học đã tìm được người mang nhiễm sắc thể giới tính Y cổ nhất địa cầu, làm dấy lên nghi vấn rằng truyền thuyết Vườn Eden là có thật.
Ung thư da là do đột biến gien?

Ung thư da là do đột biến gien?

0
(TNO) Các nhà khoa học đã phát hiện ra hai đột biến gien xuất hiện cùng lúc ở 71% các khối u hắc tố ác tính của bệnh ung thư da, theo AFP.