nhiệt điện than
Bãi xỉ than của Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 tồn đọng ngày càng cao	  /// Ảnh: Quế Hà

Tro xỉ từ nhiệt điện than có thể dùng san lấp?

0
Trả lời chất vấn trước Quốc hội chiều 31.10 về vấn đề giải quyết tro xỉ của nhiệt điện than, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên - Môi trường Trần Hồng Hà đưa ra thông tin khá lạc quan. Nhưng thực tế có phải vậy?
Không đưa vào quy hoạch mới nhiệt điện than

Không đưa vào quy hoạch mới nhiệt điện than

0
Ngày 21.9, thông tin từ Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết hiện cả nước có 26 nhà máy nhiệt điện than đang vận hành với tổng công suất khoảng 13.810 MW, tiêu thụ khoảng 47,8 triệu tấn than và thải ra lượng tro xỉ, thạch cao hơn 16,4 triệu tấn/năm. 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bình Thuận /// Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Không đưa thêm nhiệt điện than về Bình Thuận

2
'Tôi đề nghị anh Trần Tuấn Anh không đưa nhiệt điện than vào Bình Thuận nữa, vì ở đây có điều kiện phát triển năng lượng tái tạo', Thủ tướng giao Bộ trưởng Bộ Công thương khi nói về Trung tâm nhiệt điện Vĩnh Tân.
Một góc Khu bảo tồn biển Hòn Cau /// Quế Hà

Nhiệt điện than phá hủy môi trường biển

0
Đây là ý kiến của các chuyên gia tại buổi tọa đàm Tác động của nhiệt điện than đến môi trường biển và cuộc sống của người dân - Phân tích trường hợp Khu bảo tồn biển Hòn Cau, Bình Thuận.
Một nhà máy nhiệt điện than ở Hàn Quốc /// Yonhap

Hàn Quốc đóng cửa 10 nhà máy nhiệt điện than

0
Hãng Yonhap ngày 26.12 dẫn nguồn từ Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc đưa tin nước này sẽ đóng cửa 10 nhà máy nhiệt điện than từ nay đến năm 2025 nhằm cắt giảm khí thải nhà kính và bụi siêu mịn.
Bài toán năng lượng

Bài toán năng lượng

2
Không phải đợi đến khi nhóm nghiên cứu của Đại học Harvard công bố kết quả nghiên cứu về “các tác động liên quan tới sức khỏe do gia tăng phát thải từ than”, đưa ra nhiều con số ám ảnh (Thanh Niên, ngày 30.9), mà câu hỏi “có đáng không khi bằng mọi giá tăng trưởng kinh tế bất chấp những vấn đề ô nhiễm môi trường?” đã được đặt ra từ rất lâu ở VN, trong yêu cầu về phát triển bền vững.