nhịp tim
Apple Watch Series 4 /// Ảnh: Reuters

Apple Watch 'làm khó' đồng hồ cao cấp Thụy Sĩ

0
Ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng từ Apple Watch, đồng hồ thông minh giờ phát hiện được nhiều vấn đề về tim mạch và có khả năng lấy được lòng của nhóm khách hàng lớn tuổi.
Mùi mồ hôi khi đang căng thẳng có thể sẽ nặng hơn lúc bình thường /// Shutterstock

Căng thẳng sẽ khiến cơ thể hôi hơn

0

Mồ hôi tiết ra khi đang căng thẳng có mùi còn khó chịu hơn cả mồ hồi tiết ra do tập luyện thể thao hay vận động thể chất. Hiện tượng này sẽ khiến cơ thể hôi hơn khi đang ở trạng thái căng thẳng.

 /// Ảnh: Shutterstock

Tim thôi loạn nhịp nhờ ăn hạt

0
Theo nghiên cứu mới của chuyên san British Medical Journal, ăn hạt (hạt dẻ, hạnh nhân, óc chó…) vài lần mỗi tuần giúp giảm nguy cơ phát triển nhịp tim bất thường, rung tâm nhĩ - chứng rối loạn nhịp tim phổ biến có thể gây đột quỵ, đau tim.
 /// Ảnh: Shutterstock

Quế tốt cho sức khỏe nhưng cũng cần lưu ý!

0
Quế chứa rất nhiều canxi, chất xơ và mangan. Nó mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi sử dụng vượt quá giới hạn, nó có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe.
Uống một ly nước ép rau mùi đẩy lùi các triệu chứng khó ngủ nhờ chứa một số chất an thần tự nhiên /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Ngừa bệnh từ rau mùi

0
Ổn định huyết áp: Rau mùi (ngò ta) chứa nhiều ma giê, can xi, mangan và chất sắt. Rau mùi có hàm lượng kali cao và ít sodium (chất trong muối ăn) giúp kiểm soát nhịp tim cũng như huyết áp.
Nhịp tim cao liên quan đến các rối loạn lo âu, trầm cảm

Cẩn trọng khi nhịp tim nhảy múa

0
Một nghiên cứu liên quan đến hơn 1 triệu nam giới ở Thụy Điển cho thấy sự khác biệt trong nhịp tim và huyết áp ở tuổi vị thành niên được liên kết với nguy cơ rối loạn tâm thần khi đến tuổi trưởng thành.
Nhịp tim có thể ảnh hưởng đến khả năng lý luận và phán đoán ở người - Ảnh minh họa: Shutterstock

Nhịp tim ảnh hưởng đến trí thông minh

0

Những thay đổi trong nhịp tim có thể ảnh hưởng đến trí thông minh của một người. Các nhà khoa học Canada và Úc phát hiện nhịp tim và tư duy là 2 quá trình song hành, quyết định khả năng nhạy bén ở người.