nông sản sạch
Chị Châu trong nông trại hữu cơ của gia đình tại xã An Mỹ /// BÍCH ĐÀO

Đam mê với nông sản sạch

0
“Canh tác hữu cơ đã nhọc, giao tận nơi từng đơn hàng rau quả lại càng đòi hỏi tỉ mẩn. Tôi chấp nhận vất vả để được sống trọn vẹn với lý tưởng nông sản xanh, sạch của mình”.
Na “khủng” thu hút sự quan tâm đặc biệt của người tiêu dùng tại hội chợ giới thiệu nông sản sạch Sơn La  /// Phan Hậu

Kiếm bộn tiền từ na 'khủng'

0
Mỗi quả na (mãng cầu) lai ghép nặng hơn 1 kg được bán giá gấp 5 - 7 lần so với na truyền thống đang giúp các nhà vườn ở Lạng Sơn và Sơn La kiếm bộn tiền.
Thái Bình tại cửa hàng trưng bày nông sản của chị tại đường Xuân Hồng, Q.Tân Bình, TP.HCM 	 /// Ảnh: Thúy Hằng

Khi 'người lạc lối' đi đúng lối

0
Không chỉ là khởi nghiệp với nông sản sạch, đôi bạn trẻ Nguyễn Thị Thái Bình và Nguyễn Minh Tuấn còn tạo kế sinh nhai bền vững cho bà con nông dân nhiều địa phương.
Sầu riêng của anh Lẫm có tem truy xuất nguồn gốc /// Ảnh: D.T

Trồng sầu riêng... tử tế

4
Anh Phạm Hồng Lẫm (30 tuổi, ngụ P.Long Tuyền, Q.Bình Thủy, TP.Cần Thơ) đã xây dựng mô hình trồng sầu riêng… tử tế - vì mỗi trái có dán tem truy xuất nguồn gốc khi bán ra thị trường, mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Anh Nguyễn Phi Long (bìa phải), Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN VN, tham quan mô hình chuỗi phân phối nông sản sạch của anh Văn (bìa trái) /// Ảnh: Đức Huy

Liên kết đưa nông sản sạch ra thị trường

0
Giá cả nông sản luôn bấp bênh nhưng anh Võ Hoài Văn (27 tuổi, xã Hòa Thành, H.Đông Hòa, Phú Yên) quyết chọn sản xuất nông sản sạch để khởi nghiệp và đã thành công.
Ông Phong (trái) đang kiểm tra trái cây của tổ hợp tác /// Ảnh: Nguyên Đạt

Tỉ phú quýt đường

0
Tuy sống ở xứ sở quýt hồng Lai Vung, nhưng ông Tống Văn Phong lại trở thành tỉ phú nhờ cây quýt đường.
Ngày hội là nơi trưng bày, giới thiệu mô hình sản xuất nông sản sạch và các thương hiệu có uy tín về nông sản, thực phẩm, hàng tiêu dùng, mỹ phẩm...

Phú Mỹ Hưng tổ chức Ngày hội Nông trại xanh lần 2

0
Những ai nuối tiếc vì không kịp tham gia hoặc đã tham gia và rất thích chương trình Ngày hội Nông trại xanh lần 1 thì Ngày hội Nông trại xanh lần 2 sẽ tiếp tục là dịp cho cả gia đình vui chơi thỏa thích bên nhau.
 
Nông dân xã Tượng Sơn (H.Thạch Hà, Hà Tĩnh) được mùa bí xanh ///  Ảnh: Phạm Đức

Nông dân Hà Tĩnh được mùa bí xanh

1
Những ngày này, trên các cánh đồng trồng bí xanh thuộc xã Tượng Sơn (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) luôn tấp nập người thu hoạch bí. Niềm vui của người trồng bí được nhân đôi vì được mùa, được giá.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng