nộp phí
Tùy tiện

Tùy tiện

1
Hợp tác xã dịch vụ Minh Anh xã Thiệu Dương (TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) phải hoàn trả số tiền thu phí đồng cỏ, tiền thế chấp của các hộ chăn nuôi trâu, bò cho người dân trước ngày 30.4 - đây là yêu cầu mà UBND TP.Thanh Hóa đưa ra hôm qua, sau khi kiểm tra việc thu phí trái quy định của nhà nước tại địa phương này.
Xe của Hãng Nguyên Long đậu bên trong Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định.  /// Ảnh: Tâm Ngọc

Taxi cát cứ Bệnh viện tỉnh Bình Định

9
Giám đốc Hồ Việt Mỹ cho rằng: “Taxi Nguyên Long nộp phí 16,5 triệu đồng cho bệnh viện mỗi tháng. Trước mắt, chúng tôi không tính tới phương án thêm hãng xe taxi nào khác vì hiện tại tình hình đang ổn định”.
Người mua bảo hiểm cần cẩn thận khi ký hợp đồng để tránh bị làm khó về sau /// Ảnh: Ngọc Thắng

Bảo hiểm mua dễ, khó đòi

19
Hợp đồng thiếu thông tin, giấu bệnh, nộp phí trễ, chữ viết không phải của người mua... là những yếu tố mà các công ty bảo hiểm 'vạch lá tìm sâu' để từ chối bồi thường cho khách hàng.
Nhà cách trạm thu phí số 2 một đoạn đường nhưng phải trả phí ngang toàn tuyến khiến người dân xã Đại Bản bức xúc. /// Ảnh: L.T

Dân ‘quây’ trạm vì phí bất hợp lý

2
Nhiều người dân xã Đại Bản, H.An Dương, TP.Hải Phòng bức xúc phản ánh, do trạm thu phí số 2 trên QL5 nằm trên địa phận xã này nên ô tô của dân dù chỉ đi 1 km cũng phải mua vé như đi toàn tuyến.
Khu chung cư Hòa Minh nơi có nhiều người không có CMND. /// Ảnh: Thảo Thương

Mỏi mòn chờ làm CMND

1
Tại khu chung cư Hòa Minh thuộc KDC Hòa Phú 4 (P.Hòa Minh, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) có 30 người trong độ tuổi làm chứng minh nhân dân (CMND) vẫn không thể làm được vì... thiếu tiền thuê nhà.
Bỏ tem nộp phí sử dụng đường bộ

Bỏ tem nộp phí sử dụng đường bộ

0
Bộ Tài chính vừa có văn bản thống nhất với đề xuất bỏ áp dụng tem nộp phí sử dụng đường bộ của Bộ GTVT, vì công tác kiểm soát việc nộp phí của các chủ phương tiện đã được Cục Đăng kiểm VN triển khai trên phần mềm nối mạng toàn quốc.
Ngành y tế vẫn muốn quản lý kiểu ‘xin – cho’, nộp phí

Ngành y tế vẫn muốn quản lý kiểu ‘xin – cho’, nộp phí

2
Dự thảo Nghị định quản lý trang thiết bị y tế (TTBYT) vẫn muốn kiểu “xin - cho”, có thể dẫn đến việc thiếu hụt và tạo điều kiện cho trang thiết bị lậu có cơ hội xâm nhập... Đây là cảnh báo được Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng đưa ra tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ QH sáng qua (17.9) cho ý kiến về việc ban hành Nghị định về quản lý TTBYT.
Chủ tịch Quốc hội: Không thể đụng đâu cũng phải xin phép và nộp phí

Chủ tịch Quốc hội: Không thể đụng đâu cũng phải xin phép và nộp phí

0

(TNO) Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng bày tỏ nhiều lo ngại khi cho ý kiến về dự thảo Nghị định quản lý trang thiết bị y tế: "Trước đây thuốc đã bao nhiêu chuyện rồi. Giám đốc bệnh viện cũng thành anh tiếp thị bán thuốc. Giờ làm mảng trang thiết bị này, ai muốn ngọ nguậy phải đến Bộ Y tế, Sở Y tế".