nước mặn
Đà Nẵng nhiễm mặn đỉnh điểm, người dân chắt chiu từng giọt nước

Đà Nẵng nhiễm mặn đỉnh điểm, người dân chắt chiu từng giọt nước

0

 Hiện nay, nguồn nước sông Cầu Đỏ bị nhiễm mặn nghiêm trọng. Tính đến 11 giờ 15 phút ngày 19.8.2019, độ mặn cao nhất là 2.666 mg/lít, do đó việc cấp nước trên toàn thành phố bị yếu và thiếu. Chiều 20.8, Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng (Dawaco) tiếp tục phát đi thông báo khuyến nghị khách hàng có biện pháp dự trữ và sử dụng nước tiết kiệm để chia sẻ nguồn nước với khu vực còn thiếu nước sạch trước tình trạng Đà Nẵng nhiễm mặn đỉnh điểm.


Ông Dũng bên vườn thanh long ruột đỏ 2 năm tuổi /// Thiên Lộc

Tỉ phú thanh long ruột đỏ vùng nước mặn

0
Trong khi thế mạnh của vùng đất nước mặn Vĩnh Châu là tôm sú và hành tím thì ông Lê Hùng Dũng lại đưa thanh long ruột đỏ về trồng và đã thành công ngoài sức tưởng tượng của nhiều người.
Nắng nóng đảo lộn cuộc sống: Mặn xâm nhập sớm

Nắng nóng đảo lộn cuộc sống: Mặn xâm nhập sớm

0
Nắng nóng kéo dài trong những ngày qua khiến nông dân tỉnh Quảng Nam gồng mình chống hạn. Nước mặn đã xâm nhập sâu vào vùng hạ lưu sông Thu Bồn, đoạn chảy qua địa phận Duy Xuyên, Điện Bàn, Đại Lộc, TP.Hội An.
Nuôi tôm nước mặn trong vùng ngọt hóa /// ẢNH: BẮC BÌNH

Ồ ạt khoan giếng lấy nước mặn nuôi tôm

0
Hàng ngàn hộ dân ở các huyện vùng ngọt hóa bắc Bến Tre thi nhau đào ao, khoan giếng ngầm lấy nước mặn nuôi tôm thẻ chân trắng, gây hậu quả khó lường về môi trường, sinh thái.
Ông Nguyễn Văn Trong bên túi chứa nước dã chiến bằng ni lông của mình
 /// Ảnh: Thanh Đức

Dùng túi chứa nước ứng phó hạn mặn

0
Nhà vườn ở xã cù lao Thanh Bình (H.Vũng Liêm, Vĩnh Long) đang thi nhau mua túi ni lông về chứa nước ngọt để phòng khi bị hạn mặn xâm nhập có nước tưới cho vườn sầu riêng của mình.
Các di vật gốm, sành được phát hiện trong đợt khai quật ở Nước Mặn /// Ảnh: Hoàng Trọng

Phát hiện nhiều dấu vết kiến trúc thương cảng Nước Mặn

0
Bảo tàng Tổng hợp Bình Định cho biết đợt khai quật thám sát thương cảng Thi Nại - Nước Mặn (xã Phước Quang, H.Tuy Phước, Bình Định) đã phát hiện nhiều di tích và di vật có giá trị cho việc tìm hiểu, đánh giá giá trị của khu di tích này.
Khẩn trương chống mặn xâm nhập trên sông Vĩnh Điện

Khẩn trương chống mặn xâm nhập trên sông Vĩnh Điện

0
Ngày 2.3, ông Nguyễn Văn Đức, Giám đốc Chi nhánh thủy lợi Điện Bàn (Quảng Nam) cho biết, để ứng phó với tình trạng nước mặn xâm nhập vào đất liền khá sớm, những ngày qua đơn vị liên tục cử cán bộ theo dõi để bơm nước vào đồng ruộng.
Đắp đập tạm ngăn mặn

Đắp đập tạm ngăn mặn

0
(TNO) Nước mặn đã xâm nhập vào các con sông buộc ngành chức năng tỉnh Quảng Nam phải đắp đập tạm để bảo vệ mùa màng.
Chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu

Chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu

0
Là tỉnh chịu nhiều ảnh hưởng của biến đổi khí hậu (BĐKH) nên những năm qua, Bến Tre được ưu tiên triển khai nhiều chương trình ứng phó và đã đạt được kết quả khả quan.
Hàng ngàn người dự lễ hội đô thị Nước Mặn

Hàng ngàn người dự lễ hội đô thị Nước Mặn

0
Ngày 2.3, lễ hội đô thị Nước Mặn diễn ra tại chùa Bà (thôn An Hòa, xã Phước Quang, H.Tuy Phước, tỉnh Bình Định) thu hút hàng ngàn người dân địa phương và du khách tham gia.
Mặn xâm nhập sâu tại Quảng Nam

Mặn xâm nhập sâu tại Quảng Nam

0
(TNO) Nhiều trạm bơm tại tỉnh Quảng Nam phải hoạt động theo giờ vì mặn đang xâm nhập sâu với nồng độ cao gấp nhiều lần cho phép, đe dọa hàng ngàn hecta cây trồng.
Đua nhau dẫn mặn vào vùng ngọt hóa nuôi tôm

Đua nhau dẫn mặn vào vùng ngọt hóa nuôi tôm

0
Hàng ngàn hộ dân tại các xã thuộc vùng quy hoạch ngọt hóa của tỉnh Bến Tre đang đào ao, khoan giếng để lấy nước mặn nuôi tôm, bất chấp nguy cơ nhiễm mặn cho cây trồng và dịch bệnh bùng phát trên tôm.