ô tô
Người mất bằng lái xe có thể đến Sở GTVT ở các tỉnh hoặc Tổng cục Đường bộ Việt Nam để làm thủ tục yêu cầu cấp lại /// Ảnh minh hoạ

Bằng lái xe: Thời hạn và cách thức đổi bằng mà bạn cần ghi nhớ

0
Câu chuyện đề xuất bất ngờ của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải về việc những người mất bằng lái xe (GPLX) phải thi lại tạo ra luồng dư luận mạnh mẽ. Thế nhưng, xung quanh tấm bằng lái xe có việc phân hạng, thời hạn sử dụng của bằng lái được quy định như thế nào, bạn có biết?
 
Ô tô bán tại châu Âu phải được trang bị nhiều tính năng an toàn mới /// Motor1

EU thông qua quy định an toàn bắt buộc có trên ô tô

0
Nghị viện châu Âu (MEP) vừa bỏ phiếu thông qua quy định về các tính năng an toàn bắt buộc phải được trang bị trên những chiếc ô tô mới bán ra tại Liên minh châu Âu (EU) trong 3 năm tới.
 /// ẢNH: CTV

Tai nạn liên hoàn trên phố

1
Tai nạn làm xe 51G - 402.78 bị kẹp giữa (ảnh), nằm nghiêng giữa hai ô tô, tài xế mắc kẹt bên trong.
Xe điện Electra Meccanica Solo tại cơ sở sản xuất /// Ảnh: Bloomberg

Độc đáo xe điện ba bánh giá 15.500 USD của Canada

0
Nó chạy hoàn toàn bằng điện như ô tô Tesla, có giá như một chiếc Ford Fiesta song lại là một trong những chiếc xe hình thù kỳ lạ nhất mà bạn từng thấy. Solo được kỳ vọng tái định nghĩa ô tô.
Làm việc với công an, tài xế này khai là giáo viên dạy lái ô tô của Trung tâm dạy nghề lái xe QT (TP.Phan Thiết) nhưng “không trình được giấy tờ xe hợp lệ do cơ quan có thẩm quyền cấp” và “sử dụng giấy đăng kiểm không do cơ quan có thẩm quyền cấp” cũng như “sử dụng giấy phép lái xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp” /// ẢNH: QUẾ HÀ

Thầy dạy lái xe đi xe... biển số giả

3
Làm việc với công an, tài xế này khai là giáo viên dạy lái ô tô của Trung tâm dạy nghề lái xe QT (TP.Phan Thiết) nhưng “không trình được giấy tờ xe hợp lệ do cơ quan có thẩm quyền cấp”...
VinFast công bố thiết kế loạt ô tô mới

VinFast công bố thiết kế loạt ô tô mới, sẽ sản xuất thêm 7 mẫu xe

0
Bất chấp 3 mẫu xe Fadil, Lux A2.0 và Lux SA2.0 vẫn chưa lăn bánh tại Việt Nam, VinFast tiếp tục công bố thiết kế 35 mẫu ô tô mới thuộc dòng Premium để người Việt bình chọn, trong đó 7 mẫu xe trải rộng ở các phân khúc A, B, C và D sẽ được VinFast đưa vào sản xuất.
Nhà máy sản xuất ô tô của VinFast /// C.T.V

Ô tô 'kích' bất động sản

0
Ngành công nghiệp ô tô tăng trưởng đã giúp thị trường bất động sản công nghiệp hưởng lợi. 
Thuế tài sản sẽ khiến thu nhập của các hộ gia đình giảm, đời sống khó khăn hơn /// Ảnh: Khả Hòa

Thuế tài sản 'tù mù', khó khăn cho người dân

3
Theo các chuyên gia, đề xuất đánh thuế tài sản như nhà ở, đất ở, ô tô... của Bộ Tài chính sẽ làm giảm thu nhập và chi tiêu của các hộ gia đình; thiếu sự minh bạch, bình đẳng nên phải được cân nhắc thật kỹ lưỡng.