phát minh mới
Trạng thái luôn duy trì 100% sẽ không tốt cho tuổi thọ pin của thiết bị /// Ảnh chụp màn hình

Microsoft tung bằng sáng chế bảo vệ pin thiết bị

0
Văn phòng bằng sáng chế Mỹ (USPTO) vừa hé lộ một phát minh mới của Microsoft có tên gọi Battery Protection Mode, mô tả chi tiết về phương thức mới giúp bảo vệ pin cho các thiết bị di động.
LG tiếp tục đầu tư mạnh vào việc phát triển công nghệ AI cho tương lai  /// Ảnh: Reuters

LG mở phòng thí nghiệm AI đầu tiên tại Canada

0
LG Electronics vừa thông báo sẽ sớm mở một phòng thí nghiệm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo (AI) tại Toronto (Canada), để xác định tương lai dành cho AI trong những năm tới.
Công nghệ từ MIT sẽ giúp tránh phụ thuộc vào điện khi cần chiếu sáng vào ban đêm  /// Ảnh: MIT

Cây phát sáng thay thế đèn điện

0
Các kỹ sư tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đã nghiên cứu ra một loại cây mới có thể phát sáng và được sử dụng để thay thế đèn điện vào ban đêm.
Người dân tại 3 thị trấn ở Singapore có thể đi xe buýt tự hành trong khoảng 5 năm tới  /// Ảnh: AFP

Singapore triển khai xe buýt tự hành vào năm 2022

1
Singapore đã có các kế hoạch trong việc triển khai xe buýt tự hành trên đường phố, mặc dù những quốc gia lớn như Mỹ vẫn đang phải thử nghiệm nó tại các bang Las Vegas và Michigan.
Để tạo ra kim loại mới, các nhà khoa học phải sử dụng áp lực hơn 32 triệu tấn cho mỗi inch vuông nguyên tử hydro /// Ảnh: Đại học Harvard

Nghiên cứu ra cách biến hydro thành kim loại

2
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Harvard (Mỹ), đã thành công trong việc sáng tạo ra một vật liệu có thể giúp thay đổi thế giới với một loạt ứng dụng khác nhau, theo BGR.
Viễn cảnh phòng tắm thông minh

Viễn cảnh phòng tắm thông minh

0
(TNO) “Bác sĩ” dưới dạng kính treo tường thông minh chẩn đoán bệnh tật và nhà tư vấn làm đẹp rô bốt sẽ có mặt trong phòng tắm nhà bạn trong tương lai.
Chế tạo giấy có thể thay thế kim loại

Chế tạo giấy có thể thay thế kim loại

0

(TNO) Các kỹ sư đến từ Đại học Maryland (Mỹ) đã tìm ra cách tạo nên loại giấy bền và chắc hơn, hứa hẹn sẽ thay thế kim loại trong tương lai.