phát minh
Dạ con nhân tạo

Dạ con nhân tạo

0
Các nhà khoa học Mỹ đã phát minh phiên bản đời đầu của “dạ con nhân tạo”, với hy vọng một ngày không xa có thể cứu sống trẻ sinh thiếu tháng nghiêm trọng.
Khánh và Dung đưa đập ra thực địa thử nghiệm

Học sinh trường làng chế đập ngăn mặn thông minh

64
Đập ngăn mặn thông minh của Khánh và Dung đã đạt giải 3 cuộc thi Cuộc thi khoa học - kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2016 - 2017 khu vực phía Nam và giải đặc biệt của Trường ĐH Cần Thơ.
Duy, Linh thao tác cho robot lau bảng
 /// Ảnh: Nguyên Đạt

Học sinh chế robot lau bảng

11
Sau 7 tháng mày mò nghiên cứu, Trần Phan Nhật Duy và Đoàn Hồ Trúc Linh (học sinh lớp 12A3 Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) đã chế ra robot lau bảng rất độc đáo.
Vắc xin ngừa Ebola đã chứng tỏ dấu hiệu khả quan
 /// Ảnh: Shutterstock

Những đột phá trong y khoa năm 2016

0
Từ sáng kiến trong lĩnh vực ADN đến việc tìm ra gien mới, các nhà nghiên cứu đã thay đổi vĩnh viễn cách thức con người hiểu rõ và điều trị cơ thể lẫn tinh thần. 
Anh Dũng thuyết trình về chế phẩm “Xua đuổi sinh vật  hút máu”  /// Ảnh chụp lại từ chương trình trên VTV3

Chuyện đời nghiệt ngã của một nhà sáng chế

9
Hơn 10 năm chờ đợi để được công nhận bằng sáng chế độc quyền, anh Dũng cũng không thể ngờ lúc mình tiến đến gần thành công nhất, cũng là lúc cuộc đời giáng cho anh một đòn nghiệt ngã nhất.
Ông James Goodfellow cầm "thẻ ngân hàng được mã hóa" phiên bản đầu tiên và ngày nay /// Ảnh chụp màn hình trang The Guardian

Kiếm được... 15 USD nhờ phát minh máy ATM

1
Cuộc sống đôi khi không công bằng. Mark Zuckerberg tạo ra Facebook và hiện có 48 tỉ USD, song ông James Goodfellow - người phát minh chiếc máy ATM giúp ích hàng triệu người - lại chỉ nhận về 15 USD.
Xe bay tự chế

Xe bay tự chế

0
(iHay) Một chành trai trẻ người Anh đã tự chế thành công chiếc xe bay 2 cánh quạt có thể chở người