phát minh
Ảnh chụp màn hình CNN

Phát minh kính lưu dữ liệu siêu khủng

0
Các nhà khoa học thuộc Đại học Southampton (Anh) vừa công bố một phát minh đáng ngạc nhiên khi tạo ra một dạng kính lưu trữ dữ liệu siêu khủng (ảnh) có khả năng lưu trữ 360 terabyte và có tuổi thọ đến 13 tỉ năm trong nhiệt độ 190 độ C, theo CNN.
Chim chích bụi Tứ Xuyên (Locustella chengi) - Ảnh: Sci-News

Những loài chim mới được phát hiện trong năm 2015

0
Năm 2015 nhiều loài chim chưa từng được biết đến trước đây đã được các nhà khoa học phát hiện ở nhiều nơi trên thế giới. Trang Sci-News giới thiệu vài loài chim mới khá tiêu biểu.
Ảnh: Misfit

Chế tạo tai nghe thông minh theo dõi sức khỏe

0
Công ty công nghệ Misfit (Mỹ) chuyên chế tạo ra những thiết bị thông minh theo dõi sức khỏe trên nền cảm ứng di động, vừa giới thiệu một thiết bị tai nghe thông minh (ảnh) hỗ trợ sức khỏe, mang tên Specter.
Các đội điều kiển robot đá bóng thi đấu - Ảnh: Lê Thanh

Sôi động cuộc thi lập trình robot đá bóng

0
(TNO) Ngày 17.10, Vườn ươm Doanh nghiệp công nghệ cao (Khu công nghệ cao TP.HCM) tổ chức cuộc thi lập trình robot đá bóng “SOCCERBOT 2015” dành cho sinh viên đang theo học các ngành: điện - điện tử, công nghệ thông tin, tự động hóa, chế tạo robot tại TP.HCM.
Bộ trưởng Nguyễn Quân trò chuyện với tân sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM sáng 12.10

Bộ trưởng KH-CN Nguyễn Quân: Phải trả 2 'món nợ' với người làm khoa học

0

(TNO) Trong bài phát biểu tại lễ khai khóa năm học mới 2015-2016 tổ chức vào sáng 12.10 của ĐH Quốc gia TP.HCM, Bộ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ Nguyễn Quân đã nêu lên các vấn đề cốt lõi của nền khoa học công nghệ VN về vị thế hiện tại cũng như cách thức để phát triển lĩnh vực này trong thời gian tới.

Hào hứng với sân chơi bắn tên lửa nước tại Ngày hội khoa học với đời sống năm 2014 - Ảnh minh họa: Lê Thanh

Bảo trợ kinh phí cho tài năng trẻ

0
Hội đồng Quỹ Bảo trợ tài năng trẻ Thành đoàn TP.HCM triển khai tiếp nhận hồ sơ những tài năng trẻ (không quá 30 tuổi) đang học tập, làm việc tại TP.HCM. 
Học trò làm mạch điện tự động

Học trò làm mạch điện tự động

0
Từ thời còn là học sinh cấp 2, nhiều người đã biết đến cái tên Ung Tấn Đức (hiện là học sinh lớp 10/5, Trường THPT Phan Bội Châu, TP.Tam Kỳ) vì những thành tích trong sáng chế khoa học kỹ thuật.
Đặt tên loài sứa mới theo tên cậu học trò 9 tuổi

Đặt tên loài sứa mới theo tên cậu học trò 9 tuổi

0
(TNO) Chiropsella Saxoni là tên của một loài sứa mới, chưa từng được biết và mô tả trước đây. Cái tên khoa học này được đặt theo tên Saxon Thomas, cậu học trò phát hiện ra loài sứa này khi cậu mới lên 9 tuổi.