phẫu thuật bằng robot
Bệnh nhân Việt được phẫu thuật bằng robot

Bệnh nhân Việt được phẫu thuật bằng robot

0
Từ tháng 10.2017 này, thêm một cơ hội và niềm hy vọng cho bệnh nhân khi Bệnh viện Chợ Rẫy ứng dụng khoa học công nghệ tân tiến nhất thế giới trong y khoa. Đó là hệ thống phẫu thuật Robot hiện đại nhất hiện nay.
 

 

Cận cảnh robot phẫu thuật cứu bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Cận cảnh robot phẫu thuật cứu bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện Chợ Rẫy

0
Phẫu thuật robot là một kỹ thuật tiên tiến của y học hiện đại. Phẫu thuật robot mở ra cơ hội cho bệnh nhân, đặc biệt là bệnh nhân ung thư bằng những ưu điểm mà phẫu thuật thông thường không có được. Thế nhưng, phẫu thuật robot là gì? Robot phẫu thuật cho người bằng cách nào?

 

Cận cảnh ca phẫu thuật bằng Robot

Cận cảnh ca phẫu thuật bằng Robot

0

Robot có 4 cánh tay, quay 5400 và di chuyển tự do ở 6 góc độ. Kết hợp với tầm nhìn được tăng cường từ màn hình nội soi 3D, chuẩn HD phóng đại 12 lần. Nhờ đó mà robot có khả năng phẫu thuật ở những vị trí hẹp, sâu và khó tiếp cận. Trong khi đó, phẫu thuật viên có thể kiểm soát tốt ca phẫu thuật, cắt lọc tối đa các khối ung thư, mang lại lợi ích lớn cho người bệnh.

Bác sĩ chuẩn bị cho một ca phẫu thuật bằng robot /// Ảnh: Nguyên Mi

Khám phá ca mổ bằng robot tại Bệnh viện Bình dân TP.HCM

7
Phẫu thuật bằng robot cho người lớn được Bộ Y tế đánh giá là một thành tựu y khoa của Việt Nam năm 2016. Thật thú vị khi khám phá một ca phẫu thuật mà bác sĩ mổ chính như đang... chơi game thực tế ảo.
Phẫu thuật ung thư dạ dày bằng robot cho bệnh nhân /// Nguyên Mi

Lần đầu tiên dùng robot phẫu thuật ung thư dạ dày

0
Hôm nay (20.3), Bệnh viện Bình Dân (TP.HCM) đã dùng robot cắt ung thư dạ dày cho bệnh nhân 54 tuổi. Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam robot được đưa vào phẫu thuật ung thư dạ dày cho bệnh nhân.
Chỉ cần một bác sĩ phụ mổ đứng sát bệnh nhân thao tác theo chỉ đạo của phẫu thuật viên ở bàn điều khiển
 /// Ảnh: Duy Tính

Phẫu thuật bằng robot

0
Bệnh viện Bình Dân (TP.HCM) vừa tiến hành mổ 7 ca bằng robot: 3 ca ung thư trực tràng, 1 ca hẹp niệu quản, 1 ca u thận, 2 ca ung thư tuyến tiền liệt.
Thị trường vàng, ngoại tệ những ngày qua sôi sục khi giá liên tục tăng cao.
 /// Ảnh: bạch dương

Đặc biệt trên báo in ngày 07.12.2016

0
Phẫu thuật bằng robot; Kim ấn, ngọc tỷ triều Nguyễn trở lại cố cung; New York đòi tiền bảo vệ ông Trump … là các thông tin hấp dẫn bạn đọc có thể đón xem trên Báo Thanh Niên số ra ngày 07.12.2016.