phế liệu
 Các chị em phụ nữ thu gom phế liệu  /// Ảnh: Thanh Đức

Biến rác thành tiền giúp bệnh nhân nghèo

0
Hơn 6 tháng qua, hàng trăm chị em phụ nữ ở xã Long Mỹ (H.Mang Thít, Vĩnh Long) khi đến họp thường kỳ đều mang theo bọc phế liệu để gom lại bán lấy tiền giúp bệnh nhân nghèo.
Máy móc cũ được nhập khẩu dưới hình thức phế liệu ồ ạt vào VN 

 /// Ảnh: Thu Hòa

Nguy cơ ô nhiễm vì nhập 'rác' sắt thép

0
Hiện mỗi ngày VN nhập khẩu hơn 11.000 tấn sắt thép phế liệu. Chỉ trong quý 1 vừa rồi, lượng thép nhập khẩu đã lên tới hơn 1 triệu tấn khiến nhiều người lo ngại, nguy cơ ô nhiễm môi trường gia tăng từ việc luyện thép từ phế liệu.
Buôn lậu phế liệu nhôm, đồng nhưng khai là... vải vụn

Buôn lậu phế liệu nhôm, đồng nhưng khai là... vải vụn

0
 Ngày 21.10, cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án buôn lậu tại cảng Đà Nẵng liên quan đến Công tyTNHH TM Thành Hải (TP.Quy Nhơn, Bình Định). Trước đó, ngày 23.7 tại Cảng Tiên Sa Đà Nẵng, công ty này xuất khẩu đi Thái Lan và Ấn Độ 6 container khai là vải vụn. Khi kiểm tra có chứa hơn 41 tấn phế liệu đồng và hơn 98 tấn hợp kim nhôm dạng thanh trị giá hơn 5,5 tỉ đồng. 
Các đoàn viên, thanh niên phân loại phế liệu trước khi đem bán lấy tiền gây quỹ. /// Ảnh: Hoa Sen

Làm từ thiện từ... ve chai

2
Phế liệu sẽ được phân loại và bán cho các cơ sở thu mua. Số tiền có được, dành để mua quà tặng các gia đình chính sách, người nghèo, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Mặt tiền ngôi mộ của Thành Tín hầu Trương Minh Thành /// Vũ Phượng

Mộ cổ Thượng thư Bộ lễ ở Sài Gòn vẫn hoang tàn, bỏ phế

3

Hai ngôi mộ cổ của Thành Tín hầu Trương Minh Thành (cha ông Trương Minh Giảng) và vợ nằm cạnh nhau trong con hẻm nhỏ trên đường Lý Thường Kiệt thay vì cần được bảo tồn thì lại trở thành nơi tập kết phế liệu và bãi đất ở của chó mèo.

200 m2 kho phế liệu của Doanh nghiệp tư nhân Mỹ thuật Hải An bị lửa thiêu cháy - Ảnh: Nghĩa Đàn

Hoả hoạn thiêu rụi kho phế liệu

0
Rạng sáng 5.3, tại kho phế liệu ở Khu công nghiệp Diễn Hồng (thuộc xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu, Nghệ An) đã xảy ra vụ hỏa hoạn, gây thiệt hại hàng chục triệu đồng.
Cả phường 'bất lực' vì một bãi rác tự phát

Cả phường 'bất lực' vì một bãi rác tự phát

12
Hàng trăm hộ dân sống tại khu vực giữa hẻm 72 Dương Đức Hiền và hẻm 71 Chế Lan Viên (P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TP.HCM) vô cùng bức xúc khi phải sống trong hôi thối bởi bãi tập kết rác thải (ảnh).
Phế liệu và rác thải đổ trộm lấn chiếm cả lòng đường - Ảnh: Bảo Hoàng

Đường 6.000 tỉ thành bãi chứa phế liệu

0
Tuyến đường vành đai 2 nối khu vực nội đô với sân bay Nội Bài, được đầu tư hơn 6.000 tỉ đồng, đang bị biến thành bãi chứa phế liệu xây dựng và rác thải.