phế phẩm
Container rác thải công nghiệp ma sẽ được xuất ngược ra khỏi Thái Lan  /// Matichon

Thái Lan xuất trả hơn 2.000 container ma

1
Giới chức Thái Lan cho biết sẽ xuất trả hơn 2.000 container “ma” được nhập vào nước này, nhưng không có người nhận và đang được lưu trữ tại các cảng địa phương.
Nhóm tác giả  /// Ảnh: Nữ Vương

Làm giấy từ đài sen

0
Ngày nào cũng tiếp xúc với giấy vở, hai nữ sinh Trường THCS Phan Tây Hồ (Q.Gò Vấp, TP.HCM) đau đáu với mong muốn tìm nguyên liệu làm giấy thay thế cây thân gỗ để giữ được nguồn tài nguyên rừng.
Độc đáo bảo tàng phân ở Ý

Độc đáo bảo tàng phân ở Ý

1
(TNO) Được thành lập tại một ngôi làng nhỏ ỏ Ý bởi một người nông dân tên Gianantonio Locatelli, Bảo tàng Phân sở hữu một bộ sưu tập có thể khiến bạn không khỏi giật mình. 
Phát hiện sản xuất cà phê và mỹ phẩm giả quy mô lớn

Phát hiện sản xuất cà phê và mỹ phẩm giả quy mô lớn

0
Lúc 7 giờ ngày 19.7, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46, Công an TP.Cần Thơ) đã kiểm tra Công ty cà phê An Khánh (số 303/1 Cái Sơn Hàng Bàng, P.An Khánh). Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện có hệ thống dây chuyền sản xuất, đóng gói cà phê giả quy mô lớn với gần 100 bao nguyên liệu (loại 50 kg) đậu nành, bắp rang, phế phẩm của hạt cà phê cùng số lượng lớn 20 loại hóa chất, hương liệu và hàng tấn bao bì, nhãn hiệu in sẵn các nhãn hiệu cà phê nổi tiếng tại Ban Mê Thuột và 13 thương hiệu cà phê nổi tiếng khác trên thị trường.
Làm lộ bằng trấu

Làm lộ bằng trấu

0
Người dân ở xã Tích Thiện và Lục Sĩ Thành (H.Trà Ôn, Vĩnh Long) có cách làm lộ nông thôn rất độc đáo: dùng xi măng trộn với cát, trấu. Cách làm này tiết kiệm chi phí mà độ bền cũng không thua kém lộ làm bằng bê tông hay lộ  nhựa.
Sáng tạo từ phế phẩm

Sáng tạo từ phế phẩm

0
Với phế phẩm, Lê Công Lập (24 tuổi, ở xã Phước Thuận, H.Tuy Phước, Bình Định) vẫn có thể tái tạo thành những sản phẩm hữu dụng hoặc đồ lưu niệm.