phèo
50 năm cháo thập cẩm Quảng Châu quận 1

50 năm cháo thập cẩm Quảng Châu quận 1

0
Lặng lẽ tồn tại trong lòng Sài Gòn tấp nập đã được 50 năm quán cháo không tên gọi đã trở thành nỗi nhớ của biết bao người xa quê và điểm hẹn của nhiều thế hệ. Ngoài cháo và nồi nước lèo, tất cả nguyên liệu của quán đều là đồ tươi, khi khách tới mới bắt đầu chế biến. 
Mai Văn Nhiệm để điều ra hành vi cướp tài sản và cố ý làm hư hỏng tài sản /// Ảnh: Nguyễn Tú

'Chí Phèo' ngáo đá

1
Trong cơn ngáo đá, Nhiệm lang thang đến trụ sở công an dùng búa đập vỡ kính 3 ô tô; rồi vào quán gần đó lấy dao cướp xe máy, điện thoại của người dân.
Nghệ sĩ Bùi Cường trong vai diễn Chí Phèo	  /// Ảnh: TL

'Chí Phèo' đã xa làng Vũ Đại

1
NSƯT Bùi Cường, người nghệ sĩ gắn liền tên tuổi với vai diễn Chí Phèo trong bộ phim Làng Vũ Đại ngày ấy, đã đi xa khi nhiều ấp ủ với điện ảnh của ông vẫn còn dang dở...
Chí Phèo

Chí Phèo

2
Đến hẹn lại lên, cứ rảnh phút nào là hắn đều lên mạng comment. Không biết từ bao giờ hắn trở thành kẻ nghiện chửi trên mạng xã hội. Ngày nào không comment vài câu chửi là hắn bứt rứt không yên.
 /// Reuters

Hút thuốc có thể gây mất thính lực

0
Những người ưa hút thuốc có thể phải chịu rủi ro mất thính lực tăng cao. Nghiên cứu mới cho thấy việc phì phèo thuốc lá tác động đến khả năng nghe âm thanh ở cả tần số cao lẫn tần số thấp.
Truyện ngắn Chí Phèo của Nam Cao là một tác phẩm quen thuộc trong chương trình phổ thông

Không thể loại bỏ truyện ngắn Chí Phèo

8
Tác giả Nguyễn Sóng Hiền cho rằng  nên loại bỏ truyện ngắn Chí Phèo của nhà văn Nam Cao ra khỏi chương trình phổ thông vì những bất cập của nó về tính giáo dục. Là những người trực tiếp giảng dạy tác phẩm này cho nhiều thế hệ học trò, chúng tôi khẳng định, ý kiến trên của tác giả là chưa thỏa đáng.
Người chơi hóa trang thành Thị Nở

Thị Nở yêu Thủy Tinh trên... sóng VTV3

0
Lần đầu tiên trên sóng VTV3, khán giả sẽ có dịp thưởng thức những cuộc hẹn hò lạ lùng lẫn… quái dị: Chí Phèo hẹn hò với Mỵ Nương, Thạch Sanh muốn kết duyên cùng Thị Nở, còn Thị Nở lại yêu Thủy Tinh…

 

Cậu bé ngồi trên chiếc xe đồ chơi màu hồng với điếu thuốc trên môi  /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail

Sốc với hình ảnh dạy trẻ hút thuốc

0

Cộng đồng mạng xã hội Trung Quốc mới đây đã bị sốc khi lan truyền hình ảnh một cậu bé chỉ vài tuổi đã cầm điếu thuốc và ‘phì phèo’ như người lớn. Vấn đề là chính người thân trong gia đình đã dạy em hút thuốc.