phim ngắn
Thêm nhiều phim Việt dự Liên hoan phim Busan

Thêm nhiều phim Việt dự Liên hoan phim Busan

0
Ngoài các phim Thưa mẹ con đi (đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh), Anh trai yêu quái (đạo diễn Vũ Ngọc Phượng), Bí mật của gió (đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình) được mời trình chiếu tại hạng mục Cửa sổ điện ảnh châu Á (A Window on Asian Cinema) của Liên hoan phim (LHP) Quốc tế Busan 2019 - Hàn Quốc còn có bộ phim kinh dị Bắc kim thang (ảnh) của đạo diễn Trần Hữu Tấn.
Đạo diễn Phạm Ngọc Lân /// Ảnh: NVCC

Đạo diễn Phạm Ngọc Lân: Lặng lẽ làm phim âm thầm nhận giải

0
Đạo diễn Phạm Ngọc Lân làm phim nào cũng có giải thưởng. Tuy nhiên, anh kín tiếng, cũng như không chủ động truyền thông rộng rãi khi tác phẩm được giải. Anh mong muốn được tập trung làm phim, và ở đó, có được cách làm riêng của mình.
Phim ngắn Một khu đất tốt của Phạm Ngọc Lân đoạt giải nhất hạng mục Phim ngắn nước ngoài tại LHP ngắn quốc tế Vienna (Áo) /// ẢNH: T.L

Từ phim ngắn tới phim dài đầu tay

0
Hai đạo diễn Nguyễn Lê Hoàng Việt và Phạm Ngọc Lân đã cùng chia sẻ những câu chuyện, kinh nghiệm của chính mình trong buổi trò chuyện Từ phim ngắn tới phim dài đầu tay, diễn ra vào ngày 23.6 tại Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh (Hà Nội).
Phạm Thiên Ân (trái) và một thành viên trong ê kíp nhận giải tại LHP Cannes /// Ảnh: Nghệ sĩ cung cấp

Việt Nam đoạt giải phim ngắn xuất sắc tại LHP Cannes 2019

1
Tác phẩm thuộc top 5 Dự án phim ngắn CJ mùa đầu tiên Hãy tỉnh thức và sẵn sàng (tựa tiếng Anh: Stay Awake, Be Ready) do đạo diễn trẻ Phạm Thiên Ân (30 tuổi) thực hiện vừa giành giải Illy dành cho Phim ngắn xuất sắc nhất tại chương trình Directors’ Fortnight (Tuần lễ đạo diễn) ở Liên hoan phim Cannes (Pháp) vào tối 23.5.
'Đường mật' thắng giải liên hoan phim ngắn quốc tế

'Đường mật' thắng giải liên hoan phim ngắn quốc tế

0
Bộ phim giành giải nhất dự án 'Làm phim 48 Giờ VN' năm 2018 là Đường mật (Wayless) của nhóm Imaginary Friends đã đại diện VN tham gia Liên hoan phim 48 Giờ toàn cầu và đoạt giải Đạo diễn xuất sắc nhất trong đêm trao giải diễn ra tại Orlando (Mỹ) vào sáng 11.3 theo giờ VN.
H'Hen Niê bên đạo diễn nổi tiếng Thái Lan Chongdol /// Ảnh: ĐPCC

H'Hen Niê đóng phim ngắn

0
Với Bước về phía mặt trời, H’Hen Niê hi vọng sẽ cùng chung tay giúp các bà mẹ khơi dậy sự tự tôn, kiêu hãnh của các con từ khi còn là một bé gái.
Trở lại với dự án phim ngắn phát trên YouTube, Ngọc Thanh Tâm lần đầu tự thực hiện những cảnh đánh nhau, rượt đuổi... /// Ảnh: NVCC

Ngọc Thanh Tâm 'lừa đảo'… để kiếm sống

0
Trong dự án phim web drama Bao lô do đạo diễn Neko Lê thực hiện, Ngọc Thanh Tâm đóng vai lừa đảo và có những cảnh rượt đuổi, đánh đấm nguy hiểm cùng Phở Đặc Biệt.
Cảnh trong phim Một khu đất tốt /// CJ CGV

'Một khu đất tốt' dự Liên hoan phim quốc tế Berlin

0
Liên hoan phim quốc tế Berlin (Đức) lần thứ 69, sẽ diễn ra từ ngày 7 - 17.2, vừa công bố danh sách các phim ngắn tham dự tranh giải chính thức ở hạng mục Phim ngắn xuất sắc nhất, trong đó có tác phẩm Một khu đất tốt (Blessed Land) của đạo diễn trẻ Phạm Ngọc Lân.
Lương Mạnh Hải làm phim về tục trao muối đầu năm

Lương Mạnh Hải làm phim về tục trao muối đầu năm

0
Tiếp nối thành công của phim ngắn “Đúng tết nhà mình rồi, Muối ơi!”, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng và nhà sản xuất Lương Mạnh Hải gây bất ngờ cho khán giả với câu chuyện trao muối đầu năm thông qua phim ngắn chiếu Tết.
Diễn viên - đạo diễn Ngọc Tưởng bức xúc khi bị kẻ xấu lấy trộm sản phẩm và đưa lên mạng /// Ảnh: NVCC

Ngọc Tưởng bức xúc khi phim ngắn bị kẻ xấu lấy trộm

0
Phim ngắn Nỗi buồn Tuấn Tú do Ngọc Tưởng làm đạo diễn cách đây 5 năm và chỉ chiếu một lần duy nhất bị kẻ xấu tự ý lấy phim và tung lên YouTube nhưng chưa được sự cho phép khiến anh bức xúc.
Khác hẳn với vai diễn đem lại nhiều tiếng cười cho khán giả trong 'Ngày ấy mình đã yêu', Xuân Nghị trở lại với hình ảnh cậu học trò mới lớn có tính cách bồng bột, nhạy cảm /// Ảnh chụp màn hình Youtube

'Mr. Cần Trô' ra phim ngắn tri ân thầy cô

0
Sau khi để lại ít nhiều ấn tượng với khán giả qua ca khúc đầu tay mang tên Anh có tài mà, 'Mr. Cần Trô' (Control) của Ngày ấy mình đã yêu bất ngờ giới thiệu phim ngắn Thầy chủ nhiệm để gửi tặng quý thầy cô.