phôi thai
Cặp vợ chồng thụ tinh trong ống nghiệm để có con đã bị cấy ghép nhầm phôi thai của người khác /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Khi bác sĩ nhầm: Sản phụ sinh ra 2 bé trai khác chủng tộc

0
Vì muốn có con, một cặp vợ chồng ở New York (Mỹ) đã dùng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Nhưng sau thai kỳ, người vợ lại sinh ra hai đứa trẻ thuộc chủng tộc khác. Vụ việc dẫn đến một vụ kiện lên tòa án.
Nhà nghiên cứu Hạ Kiến Khuê /// Reuters

Trung Quốc lệnh dừng thí nghiệm chỉnh sửa gien

0
Đài truyền hình trung ương Trung Quốc đưa tin Bộ Khoa học nước này hôm qua ra lệnh những người liên quan chương trình thí nghiệm chỉnh sửa gien trên phôi thai phải dừng hoạt động.
Có nhiều bước đột phá trong việc chỉnh sửa hoặc tạo phôi người trong phòng thí nghiệm

 /// Ảnh: Shutterstock

Tạo phôi người trong phòng thí nghiệm

0
Sự sống người nhân tạo có thể sớm được nuôi dưỡng trong phòng thí nghiệm, sau khi giới khoa học đã thành công trong việc tạo phôi thai động vật có vú từ tế bào gốc.
Kỷ lục mới về nuôi phôi thai người ngoài tử cung

Kỷ lục mới về nuôi phôi thai người ngoài tử cung

0

Các nhà khoa học đã nuôi sống thành công phôi thai người bên ngoài tử cung trong 13 ngày, gấp đôi mức kỷ lục được xác lập trước đó. Thành tựu đột phá này mở ra hy vọng mới trong điều trị bệnh vô sinh.

Chú rùa 2 đầu ở , tỉnh Giang Tây, Trung Quốc - Ảnh chụp màn hình Daily Mail

Rùa tai đỏ 2 đầu cực hiếm ở Trung Quốc

0

(TNO) Một người nông dân chuyên nuôi rùa ở đông nam Trung Quốc đã hết sức ngỡ ngàng khi ông ấp nở được một con rùa tai đỏ 2 đầu. Đây là con rùa 2 đầu duy nhất trong số hàng triệu quả trứng ông từng ấp, theo Nhân Dân Nhật báo.

Tinh trùng nữ, trứng nam

Tinh trùng nữ, trứng nam

0
Sau khi các nhà khoa học Nhật Bản tạo được trứng và tinh trùng trong phòng thí nghiệm, giới chuyên gia đang nỗ lực tìm cách sử dụng những tế bào này một cách an toàn.
Bào thai khủng long cổ nhất thế giới

Bào thai khủng long cổ nhất thế giới

0
(TNO) Các nhà cổ sinh vật học thế giới đang làm việc tại Trung Quốc đã khai quật được bộ sưu tập phôi thai khủng long có niên đại lâu đời nhất, tính đến thời điểm này.