phong ham dai tuong
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao Quyết định thăng quân hàm từ Thượng tướng lên Đại tướng cho đồng chí Ngô Xuân Lịch và đồng chí Đỗ Bá Tỵ - Ảnh Mod.gov.vn

Thăng quân hàm Đại tướng cho ông Đỗ Bá Tỵ và ông Ngô Xuân Lịch

0

(TNO) Ngày 5.10, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao quyết định thăng quân hàm Đại tướng cho đồng chí Ngô Xuân Lịch, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam và đồng chí Đỗ Bá Tỵ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng.

VN có bao nhiêu đại tướng?

VN có bao nhiêu đại tướng?

0
* Xin cho biết hệ thống quân hàm của Quân đội nhân dân (QĐND) VN. Nước ta có bao nhiêu vị được phong hàm đại tướng. Có phải cho đến nay chỉ có bà Nguyễn Thị Định là người phụ nữ duy nhất ở VN được phong hàm tướng? (Hoàng Thái Huy - Tiền Giang)
Nhân kỷ niệm 90 năm ngày sinh Đại tướng Nguyễn Chí Thanh

Nhân kỷ niệm 90 năm ngày sinh Đại tướng Nguyễn Chí Thanh

0
Là người thứ 2 được phong hàm Đại tướng của Quân đội nhân dân Việt Nam, sau Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Đại tướng Nguyễn Chí Thanh không chỉ là một vị tướng lỗi lạc, mà ông còn là một nhà kinh tế tài ba. Ông cũng là Chủ tịch đầu tiên của Liên đoàn Thanh niên Việt Nam, nay là Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.
Campuchia có nữ đại tướng đầu tiên

Campuchia có nữ đại tướng đầu tiên

0
Phó thủ tướng Campuchia Mem Sam An, 55 tuổi, đã trở thành nữ đại tướng đầu tiên của nước này. Theo TTXVN, Quốc vương Nororom Sihamoni đã phong hàm đại tướng cho bà Mem Sam An theo đề nghị của Thủ tướng Hun Sen. Tháng trước, bà đã được bổ nhiệm làm Phó thủ tướng.
Ảnh trong ngày

Ảnh trong ngày

0
Hôm qua 22.5, Liên chi hội Di sản văn hóa VN - Lam Kinh Thanh Hóa, Hội cổ vật Thanh Hóa và Bảo tàng tư nhân Hoàng Long đã tổ chức lễ đúc trống đồng và kiếm lệnh dâng tặng Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhân kỷ niệm 60 năm ngày phong hàm Đại tướng theo sắc lệnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 97 năm ngày sinh Đại tướng. Trống đồng có đường kính mặt trống 60 cm (tượng trưng 60 năm), chiều cao 48 cm (tượng trưng cho năm 1948, năm phong hàm), thân trống khắc họa hình ảnh chiến thắng Điện Biên Phủ và hình ảnh xe tăng quân giải phóng húc đổ cổng dinh Độc Lập. Kiếm lệnh dài 67 cm, trong đó chuôi kiếm dài 19 cm, lưỡi kiếm dài 48 cm. Cả hai vật quý này sẽ được dâng tặng Đại tướng vào ngày 28.5 tới. Ảnh: Chiếc trống đồng đã được đúc thành công theo phương pháp cổ truyền. Ảnh, tin: Ngọc Minh
Ảnh trong ngày

Ảnh trong ngày

0
Chiều qua 28.5, tại nhà riêng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Hà Nội, Hội Khoa học lịch sử Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt chúc mừng và dâng tặng Đại tướng trống đồng và kiếm lệnh nhân kỷ niệm 60 năm ngày phong hàm Đại tướng và 97 năm ngày sinh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp (Thanh Niên đã thông tin). Hàng trăm người thân, học trò, các thế hệ cán bộ quân đội... và đông đảo phóng viên trong và ngoài nước đã tham dự buổi lễ này. (Ảnh, tin: T.Sơn)