phỏng vấn
Nhiều doanh nhân thuộc Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM (phải) tham gia phỏng vấn sâu các ứng viên - Ảnh minh họa: Như Lịch

Khắc phục điểm yếu để phỏng vấn thành công

0
Trung tâm phát triển khoa học công nghệ trẻ TP.HCM tổ chức tọa đàm “Cơ hội cho sinh viên VN tại thị trường công nghệ Nhật Bản”, diễn ra vào lúc 15 giờ, ngày 27.12, tại Nhà văn hóa Thanh niên 
Thẳng thắn với nhà tuyển dụng không phải lúc nào cũng có lợi cho ứng viên - Ảnh: Shutterstock

8 câu không nên nói khi đi phỏng vấn xin việc

0
Trong thế giới lý tưởng, phỏng vấn xin việc là cuộc thảo luận thẳng thắn giữa ứng viên và người phỏng vấn về công việc. Song trên thực tế, thẳng thắn quá mức đôi khi sẽ khiến ứng viên tuột mất cơ hội việc làm.
Ứng viên xin việc không cần thiết phải trả lời câu hỏi liên quan đến tôn giáo - Ảnh: Reuters

13 câu hỏi phỏng vấn xin việc bạn không nên trả lời

2
Hầu như mọi người đến buổi phỏng vấn việc làm đều cố gắng trả lời mọi câu hỏi đặt ra với mong muốn được nhận vào làm việc. Song đôi khi, những người phỏng vấn lại hỏi ứng viên nhiều câu không phù hợp.
Huỳnh Nguyên Thảo - Ảnh: Phú Trần

Bí quyết phỏng vấn chương trình giao lưu quốc tế

0
Trả lời ngắn gọn, lớp lang, đưa ví dụ cụ thể và luôn cười khi phỏng vấn là lời khuyên của bạn Huỳnh Nguyên Thảo, người từng được đài thọ tham gia nhiều chương trình giao lưu quốc tế.
12 câu hỏi phỏng vấn khó nhất Phố Wall

12 câu hỏi phỏng vấn khó nhất Phố Wall

0
(TNO) Đặt ra nhiều câu hỏi có thể khiến ngay cả những ứng viên bình tĩnh nhất rơi vào trạng thái lo lắng, suy sụp. Đó là cách lựa chọn nhân tài của các hãng tài chính ở Phố Wall.
Bỏ thủ tục phỏng vấn đối với kết hôn có yếu tố nước ngoài

Bỏ thủ tục phỏng vấn đối với kết hôn có yếu tố nước ngoài

1
Ngày 17.7, Bộ Tư pháp tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai thi hành luật Hộ tịch. Theo Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường, luật tạo điều kiện tối đa cho người dân và cơ quan nhà nước trong việc giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực hộ tịch nói riêng và các lĩnh vực khác có liên quan đến người dân nói chung.
Video clip: Xã hội nghĩ gì về người phụ nữ?

Video clip: Xã hội nghĩ gì về người phụ nữ?

0

(TNO) Xã hội ngày nay phụ nữ Việt Nam đã bình đẳng và có vai trò quan trọng trong cuộc sống. Họ đảm nhiệm nhiều công việc chủ chốt ở khắp các lĩnh vực, ngành nghề. 

Tổng Bí thư trả lời phỏng vấn báo chí trước thềm năm mới Ất Mùi

Tổng Bí thư trả lời phỏng vấn báo chí trước thềm năm mới Ất Mùi

0
Trong không khí mừng đất nước đổi mới, mừng Xuân mới Ất Mùi và kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã trả lời phỏng vấn báo chí về tình hình phát triển đất nước; xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung cuộc phỏng vấn.