phúc khang
Các chuyên gia cùng với lãnh đạo Phúc Khang Corp tâm huyết xây dựng Rome by Diamond Lotus  /// Ảnh: Nguyễn Đình

Ứng dụng giá trị di sản vào công trình nhà ở

0
Các công trình kiến trúc cổ không chỉ là di sản văn hóa, du lịch, lịch sử mà còn mang nhiều giá trị về kinh tế khi có thể ứng dụng vào các công trình nhà ở hiện đại.
Chợ Bình Tây, một trong những công trình được các chuyên gia đề xuất bảo tồn và phát huy các giá trị lịch sử /// Ảnh: Độc Lập

Bảo tồn di sản Sài Gòn xưa và nay

0
UBND TP.HCM đã ban hành chương trình hành động trong công tác bảo tồn cảnh quan kiến trúc đô thị tại TP.HCM, trong đó có 1.227 biệt thự cũ (trước năm 1975) và trên 400 công trình ngoài biệt thự cần nghiên cứu bảo tồn.
Bán đảo Thủ Thiêm được ví như phố Đông của Thượng Hải /// Độc Lập

Bán đảo Thủ Thiêm, thỏi nam châm hút vốn

0
Thị trường bất động sản TP.HCM được đánh giá là phát triển nhất tại Việt Nam, trong đó bán đảo Thủ Thiêm là hạt nhân, là thỏi nam châm hút các nhà đầu tư, hút dòng tiền từ khắp nơi trên thế giới.
Giao thoa Đông - Tây trong kiến trúc Việt Nam

Giao thoa Đông - Tây trong kiến trúc Việt Nam

0
Du nhập vào VN từ thế kỷ 19 đến nay, kiến trúc châu Âu mà nổi bật là các dòng kiến trúc Hy Lạp, La Mã, Pháp, Ý... được người dân Sài Gòn rất yêu thích bởi tính thẩm mỹ cao.
Rome: nguồn cảm hứng bất tận từ Âu sang Á

Rome: nguồn cảm hứng bất tận từ Âu sang Á

0
Mỗi di sản đều kể một câu chuyện phía sau. Tại thành Rome Sài Gòn, đó là điểm tiếp nối của hành trình di sản thịnh vượng từ Âu sang Á của nhân loại.
Thành Rome phương Đông: Di sản mới của người Sài Gòn

Thành Rome phương Đông: Di sản mới của người Sài Gòn

0
Sự pha trộn tinh tế giữa phong cách kiến trúc cổ điển La Mã cùng hơi thở nhịp sống hiện đại đưa Rome By Diamond Lotus trở thành một biểu tượng di sản thời đại mới đầy kiêu hãnh ở khu đô thị mới phía Đông TP.HCM.