phùng xuân nhạ
Phó thủ tướng Vương Đình Huệ (trái) và Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ tại buổi làm việc /// Ảnh: Chinhphu.vn

Sẽ bỏ biên chế ngành giáo dục

161
Từng bước giảm dần biên chế viên chức trong các đơn vị sự nghiệp công lập theo hướng tăng dần hợp đồng lao động, hướng tới xóa bỏ biên chế trong các đơn vị công lập nhằm phát huy tính năng động, sáng tạo của người lao động...
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trò chuyện với học sinh Trường quốc tế Mỹ (AIS) /// Ảnh: Đăng Nguyên

Giáo dục Việt Nam xếp hạng mấy?

7

Một giảng viên hỏi Bộ trưởng Bộ GD-ĐT: 'Xã hội rất quan tâm đến giáo dục, nhìn đa chiều thì chất lượng giáo dục Việt Nam yếu hơn so với thế giới. Vậy so với châu Á thì giáo dục Việt Nam đang đứng hạng mấy?'.

Hiệu trưởng các trường đại học tham dự hội nghị /// Ảnh: Lê Hiệp

Không có trường nào ra dáng đại học

36
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã phải nhìn nhận thực tế và thốt lên lên như vậy tại hội nghị Giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục ĐH do Bộ GD-ĐT tổ chức hôm qua (7.1) ở Đà Nẵng.
Học sinh lớp 3 tăng cường tiếng Trung Trường tiểu học Huỳnh Kiến Hoa (Q.5, TP.HCM)  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Nhiều ý kiến về việc dạy và học ngoại ngữ thứ nhất

5
Đồng ý nên có nhiều ngoại ngữ của các nước lớn để học sinh lựa chọn, nhưng các chuyên gia cũng đặt ra nhiều vấn đề mà Bộ GD-ĐT phải thực hiện nếu muốn đưa một ngôn ngữ nào đó thành ngoại ngữ thứ nhất.
Sinh viên học tiếng Anh tại Trường ĐH Sư phạm TP.HCM /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Dạy học ngoại ngữ sẽ thực tế hơn

2
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho rằng việc dạy học ngoại ngữ thời gian tới cần phải thực tế hơn để chấm dứt tình trạng yếu kém trong thời gian qua.
Sẽ có nhiều đổi mới từ quản lý, giảng dạy, đánh giá, thi cử… trong năm học mới /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Nền giáo dục thực học, thực nghiệp

1
Hôm qua (4.9), trong buổi họp báo về các nội dung chuẩn bị cho năm học mới, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ nhiều lần nhấn mạnh đến những yêu cầu của đổi mới.
Không vì phản ứng mà ngại đổi mới

Không vì phản ứng mà ngại đổi mới

11
Nhân dịp năm học mới, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ (ảnh) đã có cuộc trao đổi cởi mở, thẳng thắn xung quanh những vấn đề “nóng” của giáo dục hiện nay.
Anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cùng ký kết chương trình phối hợp công tác giữa hai bên giai đoạn 2016 - 2020 /// Ảnh: doanthanhnien.vn

Xây dựng nhiều cái tốt để cái xấu mờ đi

0
Hôm qua 1.9, tại Hà Nội, anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cùng ký kết chương trình phối hợp công tác giữa hai bên giai đoạn 2016 - 2020.
Chất lượng đội ngũ, dạy và học ngoại ngữ là những trọng tâm đổi mới trong năm học tới -  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Dạy học sinh biết sống có trách nhiệm

1
Đó là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị tổng kết năm học 2015 - 2016 và triển khai nhiệm vụ năm học mới 2016 - 2017 do Bộ GD-ĐT tổ chức hôm qua (5.8).
Học sinh TP.HCM đang ráo riết ôn thi /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Đề thi THPT sẽ như thế nào?

0
Trả lời phỏng vấn Báo Thanh Niên, Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ (ảnh) khẳng định các công tác coi thi, chấm thi... sẽ thực hiện bình đẳng và nghiêm túc giữa các loại cụm thi.
Các trường cũng sẽ biết cân đối lợi ích để đưa chất lượng lên yếu tố hàng đầu  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Xóa bộ chủ quản trường ĐH được không?

4
Làm việc với cán bộ giảng dạy Trường ĐH Sư phạm TP.HCM ngày 7.6, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết sẽ tăng cường vai trò tự chủ và tiến tới các trường ĐH không còn trực thuộc bộ nào.