pin năng lượng mặt trời
Nhóm dự án trong những lần lắp pin năng lượng mặt trời và máy lọc nước cho người dân /// NVCC

Thắp sáng những vùng quê nghèo

0
Chứng kiến những em nhỏ ở nhiều vùng quê còn phải thắp đèn dầu học bài mỗi đêm, một nhóm sinh viên tại TP.HCM đã thực hiện dự án mang ánh sáng về vùng quê nghèo.
Ông Võ Quang Huệ, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup (trái) và ông Kim Hyun Jong, Chủ tịch Công ty giải pháp năng lượng thuộc LG Chem ký thỏa thuận hợp tác  /// Ảnh: VG

VinFast và LG Chem hợp tác sản xuất pin

0
Ngày 7.9 tại Hà Nội, Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh VinFast (Tập đoàn Vingroup) và Công ty LG Chem (Tập đoàn LG) đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực sản xuất các dòng pin tiêu chuẩn quốc tế.
Tòa nhà Liên Hiệp Quốc tại Hà Nội sử dụng pin năng lượng mặt trời /// Ảnh: SolarBK

Điện mặt trời vẫn chờ... giá: Mở thị trường mua - bán

0
Nhiều chuyên gia cho rằng chỉ cần tạo ra thị trường thông thoáng thì chi phí đầu tư, giá thành sản xuất điện mặt trời nói riêng và năng lượng tái tạo sẽ giảm. Đó chính là cách xã hội hóa tốt và nhanh nhất.
Nhà đầu tư chờ ban hành giá điện mặt trời

Nhà đầu tư chờ ban hành giá điện mặt trời

2
Còn nhiều trở ngại cho việc phát triển điện mặt trời, như thiếu quy hoạch sử dụng đất, cấp đất cho các dự án, đặc biệt là chưa có khung giá mua, bán cho loại năng lượng sạch này.
Đức tài trợ dự án năng lượng mặt trời tại Hội An

Đức tài trợ dự án năng lượng mặt trời tại Hội An

0
Chiều 20.10, UBND TP.Hội An (Quảng Nam) khởi động dự án 'Xây dựng hệ thống cung cấp điện từ năng lượng mặt trời để vận hành hệ thống âm thanh và chiếu sáng tại khu phố cổ Hội An' với tổng mức đầu tư 145.000 euro; trong đó chính phủ Đức tài trợ 90%, còn lại TP.Hội An và TP.Wernigerode (Đức) tham gia kinh phí đối ứng.
Sạc pin điện thoại ngoài đường

Sạc pin điện thoại ngoài đường

0
Cũng như nhiều thành phố khác trên thế giới một thời, trên các đường phố London (Anh) từng có rất nhiều trạm điện thoại công cộng. Nhưng sự phát triển nhanh chóng của khoa học - kỹ thuật, đặc biệt là cuộc cách mạng thiết bị di động, không ai còn cần chúng nữa. Nay, từ dự án Solarbox, các trạm điện thoại này được tái sử dụng để thu quang năng và giúp sạc pin cho điện thoại di động. Những trạm điện thoại màu đỏ ngày trước nay sẽ được sơn màu xanh lá cây, trên nóc là một tấm pin năng lượng mặt trời.
Pin năng lượng mặt trời siêu mỏng

Pin năng lượng mặt trời siêu mỏng

0
Các chuyên gia ĐH Tokyo (Nhật) và ĐH Johannes Kepler (Úc) đã hợp tác phát triển một loại pin năng lượng mặt trời mỏng hơn cả sợi tơ nhện và có khả năng uốn dẻo, có thể quấn quanh một sợi tóc người.