pol pot
BĐBP Tây Ninh tuần tra biên giới chung với nước bạn Campuchia /// ẢNH: GIANG PHƯƠNG

Tây Ninh vững chắc biên cương

0
Kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống BĐBP (3.3.1959 - 3.3.2019), ngày 3.3, UBND tỉnh Tây Ninh phối hợp Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Tây Ninh tổ chức ôn lại truyền thống hào hùng, bảo vệ biên cương vững chắc.
 

Bìa sách 'Mùa chinh chiến ấy'

Đi qua 'Mùa chinh chiến ấy'

3
Cùng với Chuyện lính Tây Nam của Trung Sỹ, Mùa chinh chiến ấy của Đoàn Tuấn là hai trong số không nhiều những quyển sách 'dữ dội' viết về cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam, sau đó là giúp người dân Campuchia khỏi thảm họa diệt chủng của Pol Pot cách đây đúng 40 năm.
 /// Đồ họa: Cẩm Tiên

Về từ hành tinh ký ức - Kỳ 3: Những cái chết hai lần

1
Còn xác người? Phải đốt khá nhiều xác người bị giết ở chùa Phi Lai đó cô. Không ai muốn đốt xác người cả. Chúng tôi là những người có đạo nên tôn thờ từng sợi tóc của người quá cố mà. 
 /// Đồ họa: Cẩm Tiên

Về từ hành tinh ký ức - Kỳ 2: Có ai còn sống không?

8
'Tôi nằm im giữa những xác người... Anh em tôi, má tôi đang nằm ở đâu trong những đống xác người xung quanh, tôi cũng không còn nghĩ tới. Tôi chỉ biết chết. Chỉ có chết mới có thể sống được lúc này.
 
Pol Pot (trái) cùng chế độ diệt chủng đã cướp đi sinh mạng của gần 2 triệu người vô tội 
 /// Ảnh: Reuters

Nỗi ám ảnh mang tên Pol Pot

1
Kẻ cầm đầu chế độ diệt chủng cướp đi sinh mạng của gần 2 triệu người vô tội ở Campuchia, nhưng cách đây 20 năm Pol Pot chết trước khi bị công lý gọi tên.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đón Thủ tướng Hun Sen /// Ảnh: Trung Hiếu

Thủ tướng Hun Sen và cuộc tái ngộ sau 40 năm

2
Thủ tướng Campuchia Samdech Hun Sen hôm qua (21.6) đã trở lại và đi thăm những địa điểm lần đầu tiên ông đến Việt Nam cách đây tròn 40 năm khi chạy trốn chế độ diệt chủng để tìm đường giải cứu đất nước.