quán chay
Người Huế tâm huyết với món chay

Người Huế tâm huyết với món chay

0
Thực đơn hơn 100 món Huế chay sẽ khiến những ai lần đầu đến đây cảm thấy lúng túng. Nhưng cảm giác ngại ngần ấy sẽ nhanh chóng đi qua bởi không gian ấm cúng của quán và bởi cách phục vụ nhiệt tình của chủ quán, anh Lê Lãnh - một người Huế vào Sài Gòn lập nghiệp và gắn bó 23 năm trong lĩnh vực ăn uống.
Hầu hết các quán ở đây đều có tuổi đời hàng chục năm trở lên. Đặc biệt, tất cả món ăn, hương vị và giá cả tại các quán đều giống nhau. /// Ảnh: Lưu Trân

Người Sài Gòn có ai từng đến phố ăn chay hơn 40 năm

0
Con hẻm nhỏ trên đường Hồng Bàng có hơn 10 quán chỉ bán món chay ở Sài Gòn. Suốt 40 năm qua, nơi này vẫn là lựa chọn hàng đầu với những ai muốn tìm sự thanh tịnh, nhẹ nhàng trong mỗi bữa ăn.
Thực đơn thuần chay với rau làm chủ đạo chứ không phải chay giả mặn như những nơi khác /// Trương Thanh Thùy

Quán chay trăm năm lặng lẽ giữa lòng Sài Gòn

14
Đã qua hai đời thừa kế, tức đến nay - gần trăm năm - quán cơm chay Tín Nghĩa đã đến đời thứ ba tiếp quản và phát triển, vẫn nhẹ nhàng và rất đỗi ung dung ngay giữa lòng trung tâm Sài Gòn ồn ào, chật chội. 
Cơm chay là lựa chọn sau những ngày cỗ tết nhiều thịt - Ảnh: Ngữ Yên

Quán chay đắt khách tháng giêng

3
Các cửa hàng cơm chay ở Hà Nội hầu như đều đã mở cửa trước khi công sở đi làm trở lại và đều đông khách.
Thong dong ở Hum Vegetarian

Thong dong ở Hum Vegetarian

0
Thiết kế một nhà hàng chay thành công, lẽ hiển nhiên là phải thể hiện được một không gian ẩm thực rộng rãi mà ấm cúng, thanh tịnh - đúng như những gì người ta có thể hình dung về một nơi chốn để tìm đến sự bình yên trong tâm tưởng.