quân khuyển
Nhà Trắng vinh danh quân khuyển Conan

Nhà Trắng vinh danh quân khuyển Conan

0
Ngày 25.11, Tổng thống Mỹ Donald Trump vinh danh quân khuyển Conan đã lập công trạng trong vụ đột kích tiêu dịch thủ lĩnh Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS ) Abu Bakr al-Baghdadi tại Nhà Trắng. Conan đã bị thương trong chiến dịch này.
Conan là chú chó nghiệp vụ đã tham gia chiến dịch đột kích của biệt kích Mỹ, dẫn đến cái chết của thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi /// Reuters

Quân khuyển truy đuổi trùm IS sắp thăm Nhà Trắng

0
Chó nghiệp vụ từng truy đuổi Thủ lĩnh tối cao của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) Abu Bakr al-Baghdadi xuống đường hầm cụt ở Syria trong chiến dịch rạng sáng 27.10 sẽ sớm trở thành khách mời tại Nhà Trắng.
Các chú chó cảnh giới trên đảo chìm Đá Lớn A /// Ảnh: Mai Thanh Hải

'Quân khuyển' Trường Sa

0
Ở Trường Sa, đến đâu cũng gặp những chú chó và người ta thường gọi đó là 'quân khuyển'. 
 
Lò luyện quân khuyển

Lò luyện quân khuyển

2
Xin nói ngay, đội quân 'đặc biệt tinh nhuệ' này là lực lượng chó nghiệp vụ, được Trường trung cấp 24 (Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng) huấn luyện và đã lập nhiều chiến công trong những năm đổi mới...
Kỳ 3: “Bí quyết” nuôi chó Phú Quốc

Kỳ 3: “Bí quyết” nuôi chó Phú Quốc

12
(TNO) Trong các loại chó nuôi, chó Phú Quốc là giống có “hàm lượng” hoang dã cao nhất, cả trong cơ thể và tính cách. Chúng cũng có khả năng tự kháng bệnh cao nhất.
Kỳ 2: Chó Phú Quốc và chó xoáy Thái, con nào đẻ ra con nào?

Kỳ 2: Chó Phú Quốc và chó xoáy Thái, con nào đẻ ra con nào?

0
(TNO) “Xây dựng thương hiệu chó Phú Quốc” là cần thiết nhưng không nên quá bận tâm, bởi chó Phú Quốc từng là bí mật quân sự của cha ông ta, ngày nay nó phải được coi là “quốc bảo”, là “của riêng” của dân tộc. Bảo tồn cho được giống chó quý đó mới là điều quan trọng nhất.
Thần khuyển đại tướng quân !

Thần khuyển đại tướng quân !

0
(TNO) Trong dân gian chó Phú Quốc được coi là “vương khuyển”. Sự tôn vinh đó là có cơ sở, bởi trong lịch sử đã từng có 4 con chó Phú Quốc được vua Gia Long sắc phong một cách trọng thị không kém cạnh gì những công thần khai quốc của nhà Nguyễn.