quân sự hóa
Chiến hạm Trung Quốc phóng tên lửa trong một cuộc tập trận ở Biển Đông /// Chụp màn hình China Daily

Mỹ chỉ trích Trung Quốc không giữ lời hứa về Biển Đông

9
Mỹ lên án Trung Quốc đã đi ngược lại lời hứa của Chủ tịch Tập Cận Bình năm 2015 là không quân sự hóa Biển Đông, và nhấn mạnh Washington cực lực phản đối ý đồ của Bắc Kinh nhằm củng cố tuyên bố chủ quyền phi pháp ở khu vực.
Người hâm mộ Trung Quốc sửng sốt khi thấy hậu vệ 32 tuổi Nikola Petkovic (áo đỏ) người Serbia thi đấu cho tuyển U.25 quốc gia /// CHỤP MÀN HÌNH

CĐV Trung Quốc sửng sốt vì tuyển U.25 có cầu thủ... 32 tuổi người Serbia

0

Chưa vơi nỗi buồn sau khi tuyển quốc gia phải dừng bước ở tứ kết Asian Cup 2019 với thất bại 0-3 trước Iran, cổ động viên (CĐV) bóng đá Trung Quốc lại phải “vò đầu bứt tai” khi chứng kiến một cầu thủ 32 tuổi người Serbia bỗng dưng khoác áo tuyển U.25 nước này thi đấu trong một trận giao hữu.

Tàu ngầm không người lái Tiềm Long III có thể được dùng cho dự án căn cứ AI của Trung Quốc ở Biển Đông /// Weibo

Tham vọng lớn của Trung Quốc trên Biển Đông

0
Tuần qua, truyền thông khu vực đưa tin Trung Quốc đang xúc tiến kế hoạch xây dựng căn cứ trong lòng Biển Đông cho lực lượng tàu ngầm tự hành tích hợp trí tuệ nhân tạo.
Tàu Lan Châu 170 của Trung Quốc (phải) áp sát tàu khu trục Decatur của Mỹ hôm 30.9 /// Hải quân Mỹ

Trung Quốc nói muốn hoàn tất COC Biển Đông trong 3 năm

1

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường ngày 13.11 nói muốn hoàn tất Bộ quy tắc ứng xử (COC) tại Biển Đông trong vòng 3 năm nữa, đồng thời cam đoan nước này không tìm kiếm “quyền bá chủ hoặc bành trướng”.

Công trình phi pháp do Trung Quốc ngang nhiên dựng lên ở quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam /// Reuters

Trung Quốc quân sự hóa Biển Đông: Không chỉ thất tín

1
Tuần qua, việc Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị thừa nhận nước này quân sự hóa các thực thể trên Biển Đông thu hút sự quan tâm của giới nghiên cứu, dù quan chức đại diện Bắc Kinh biện minh rằng đó là hành động “tự vệ”.