quê hương
Đường Lê Thánh Tôn (Q.1), đoạn trước trụ sở UBND TP.HCM /// Lê Thanh

Vì sao bạn chọn Sài Gòn để sinh sống?

2
'Mình rất yêu quê hương nơi mình sinh ra và lớn lên nhưng hiện tại mình đã quyết định chọn Sài Gòn để làm nơi sinh sống', anh Bùi Văn Toàn, 31 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH xây dựng hạ tầng Nam Việt, Q.Tân Bình, TP.HCM), chia sẻ như thế.
Trở về và cống hiến

Trở về và cống hiến

0
Mỗi lần có người gốc Việt ở nước ngoài gặt hái một thành công xuất sắc hay đón nhận một vinh dự đặc biệt nào đó, cộng đồng người Việt dù trong nước hay ở nước ngoài như thể đón nhận một tin vui ấm áp.
Những dòng sông chảy ngược về nguồn

Những dòng sông chảy ngược về nguồn

1
Hồi tháng chạp vừa qua, tôi bay về Việt Nam ít ngày thăm gia đình. Sống xa nhà, mỗi lần được về quê luôn là điều hạnh phúc. Nhưng nghĩ tới mấy chuyến bay dài 21 giờ là nổi hết da gà.
Mùa nhớ

Mùa nhớ

0
“Vô thường trời cứ biếc xanh/Thầm bao hoa nở hóa thành mây bay”…
Với người xa xứ thì không chỉ có bốn mùa. Sống ở nước Đức gần ba mươi năm, với tôi, mùa nào thiên nhiên, cỏ cây hoa lá cũng mang thêm “mùa nhớ”.
Hòn đất mà biết nói năng?

Hòn đất mà biết nói năng?

0
Tự nhiên, câu ca dao hiện lên trong đầu, nên lấy làm tựa cho bài viết ngắn này, là bởi khi nghĩ về những câu chuyện sinh ra hệ lụy từ đất.
Bông bí xào /// Ảnh: Thanh Ly

Xốn xang mùa bông bí nở

1
Vậy là lại thêm một mùa bông bí nở vàng. Ngày xưa, mỗi mùa bông bí nở cũng là mùa trai gái làng tôi bắt đầu những cuộc hẹn hò, khởi đầu mối duyên sâu nặng, thành vợ thành chồng.
 
Bài hát 'Công nhân trên chặng đường mới' khởi đầu chương trình nghệ thuật /// Ảnh: Nguyễn Dũng

Dạt dào cảm xúc với 'Bình Định quê hương tôi'

0
Tối 23.4, hàng ngàn công nhân và người dân đã hòa chung lời ca, điệu múa của chương trình nghệ thuật đồng hành cùng thanh niên công nhân có chủ đề Bình Định quê hương tôi, diễn ra tại quảng trường Nguyễn Tất Thành (TP.Quy Nhơn).
Đông đảo bà con kiều bào đã tham gia buổi lễ cầu siêu /// Ảnh: Trần Việt

Kiều bào tại Lào hướng về biển đảo quê hương

0
Chiều 25.3, chùa Phật Tích tại Lào phối hợp Chi hội Thạt Luổng - Hội Người Việt Nam tại thủ đô Viêng Chăn tổ chức đại lễ cầu siêu tưởng niệm anh linh các anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ và đồng bào qua các thời kỳ.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp đại biểu kiều bào /// Ảnh: Ngọc Thắng

Đất nước trân trọng mọi đóng góp của kiều bào

0
Nhằm phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn” và tinh thần đại đoàn kết dân tộc, tối 7.2, chương trình “Xuân quê hương 2018 - VN rạng ngời tương lai” được Ủy ban Nhà nước về người VN ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) tổ chức tại Trung tâm hội nghị quốc gia, Hà Nội.
Một góc chợ quê ngày tết /// Nữ Vương

Nôn nao mùi... tết

0
Tâm hồn tôi luôn hướng về nơi có mùi mạ non nức mũi, nơi có đàn trâu nhem nhuốc bùn đất đi về mỗi khi hoàng hôn chiều rụng xuống - Quảng Nam đầy nắng gió
Tết này tôi không về được ông ơi!

Tết này tôi không về được ông ơi!

0
Những người bán vé số dạo đi bộ vạn dặm mỗi năm nhưng vẫn không thể về được quê hương mỗi khi tết đến. Có cách nào giúp họ hay không?