quy hoạch
Đại biểu Nguyễn Lâm Thành cho rằng điều chỉnh quy hoạch gần đây ở nhiều thành phố lớn đã khiến xã hội bức xúc /// Ảnh: Hồ Như Ý

Luật Quy hoạch chồng chéo, gây khó khăn

0
Thảo luận tại Quốc hội ngày 1.6 về dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các luật liên quan đến luật Quy hoạch, rất nhiều đại biểu bày tỏ bức xúc về sự chồng chéo giữa các quy hoạch gây khó khăn cho quản lý của địa phương, dễ nảy sinh tiêu cực, lợi ích nhóm.
Công viên địa chất Cao nguyên đá Đồng Văn /// Ảnh: Công Vũ

Công bố Quy hoạch khu du lịch quốc gia Cao nguyên đá Đồng Văn

0
Tối 13.5, tại Quảng trường 26/3, TP.Hà Giang, tỉnh Hà Giang, Bộ VH-TT-DL phối hợp UBND tỉnh Hà Giang tổ chức khai mạc Liên hoan nghệ thuật hát then, đàn tính toàn quốc lần thứ 6 năm 2018 và công bố Quy hoạch khu du lịch quốc gia Cao nguyên đá Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.
Khóc và ngất xỉu trong buổi ĐBQH tiếp xúc cử tri ở quận 2

Khóc và ngất xỉu trong buổi ĐBQH tiếp xúc cử tri ở quận 2

0
Chiều 9.5.2018, đoàn ĐBQH TP.HCM đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận 2. Cuộc gặp mặt đã kéo dài hơn nhiều tiếng đồng hồ so với dự kiến. Các vấn đề còn khúc mắc trong dự án Khu đô thị Thủ Thiêm được các cử tri đặc biệt quan tâm.
Dự án New City tại Khu đô thị Thủ Thiêm /// Ảnh: Đình Sơn

Sẽ tổ chức đoàn giám sát riêng về dự án Thủ Thiêm

1
* Bán chui căn hộ tái định cư Thủ Thiêm
Ngày 7.5, ông Phan Nguyễn Như Khuê, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP.HCM, cho biết Đoàn ĐBQH TP sẽ tổ chức đoàn giám sát riêng về dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm.
 /// Ảnh minh họa: TNO

Bản đồ quy hoạch công khai thế nào; đất quy hoạch phải có thời hiệu thực hiện?

1
Câu chuyện bản đồ quy hoạch Thủ Thiêm trong những ngày qua rất nóng. Nhiều bạn đọc đã đặt câu hỏi với Thanh Niên, với nhiều vùng khi có bản đồ quy hoạch cũng có những dự án được treo hoài, treo mãi khiến đời sống người dân xáo trộn đáng kể. Vậy có luật nào quy định thời hạn thực hiện dự án quy hoạch hay không?
Tấm bản đồ  bị thất lạc

Tấm bản đồ bị thất lạc

0
Công luận lại được dịp nóng lên khi trong buổi họp báo ngày 2.5, ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng UBND TP.HCM, cho biết: bản đồ quy hoạch tỷ lệ 1/5.000 khu đô thị mới Thủ Thiêm kèm theo Quyết định số 367/QĐ-TTg ngày 4.6.1996 của Thủ tướng Chính phủ đã bị thất lạc, mặc dù đã nỗ lực tìm kiếm ở cả T.Ư và địa phương nhưng vẫn chưa tìm thấy. 
Quy hoạch Đà Nẵng đang bộc lộ những yếu kém vì quá tải /// Ảnh: Hoàng Sơn

Đà Nẵng cần 'chậm lại'

3
Năm 2018, TP.Đà Nẵng sẽ tiến hành rà soát, điều chỉnh quy hoạch chung sau 20 năm chia tách tỉnh và phát triển mạnh mẽ.