raglai
Ni sư Thích Nữ Tâm Nguyệt trao quà trung thu trẻ em xã Phước Kháng 	 /// Ảnh: Thiện Nhân

Trung thu đến sớm với trẻ em nghèo Raglai

0
Ngày 30.9, Báo Thanh Niên với sự hỗ trợ của Tỉnh đoàn Ninh Thuận đã tổ chức Trung thu năm 2017 cho các học sinh nghèo là con em đồng bào Raglai ở xã vùng cao Phước Kháng, H.Thuận Bắc (Ninh Thuận).
Anh Cao Dy hướng dẫn du khách nước ngoài chơi đàn đá - Ảnh: Nguyễn Chung

Truyền nhân của văn hóa Raglai

0
Anh Cao Dy, 39 tuổi, ở xã Khánh Phú, H.Khánh Vĩnh (Khánh Hòa), là người có thể chơi được hầu hết các loại nhạc cụ truyền thống của đồng bào dân tộc Raglai. Không những thế, Cao Dy luôn tận dụng từng cơ hội để bảo tồn, quảng bá các loại nhạc cụ của dân tộc mình đến du khách trong nước và quốc tế.
Lễ mừng lúa mới của đồng bào dân tộc Raglai Bác Ái - Ảnh: BTNT

Người lưu giữ giống lúa dâng thần

0
Ngoài canh tác các loại giống lúa mới, ông Pinăng Bưu, ở thôn Châu Đắc, xã Phước Đại, H.Bác Ái (Ninh Thuận) còn gieo thêm diện tích lúa rẫy để lưu giữ nguồn giống truyền thống của dân làng.
‘Đặc sản’ Yang Bay

‘Đặc sản’ Yang Bay

0
Đến Yang Bay, ngoài việc thưởng ngoạn khung cảnh hùng vĩ của vùng rừng hãy còn hoang sơ này, du khách còn được tận hưởng món “đặc sản” tại đây qua các loại nhạc cụ bằng tre nứa rất độc đáo của người Raglai.
Chụp ảnh miễn phí cho người dân tộc thiểu số

Chụp ảnh miễn phí cho người dân tộc thiểu số

0
Ngày hội “Chụp ảnh chân dung cho mọi người” (Help-Portrait) lần đầu tiên được tổ chức tại xã Khánh Thượng, huyện miền núi Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) vào ngày 7.12. Dự kiến, hơn 50 tình nguyện viên tham gia chương trình sẽ chụp khoảng 200 bức ảnh chân dung cho người dân Raglai, Trin đang sinh sống ở đây.
Rực rỡ sắc màu đêm hội Raglai

Rực rỡ sắc màu đêm hội Raglai

0
(TNO) Tối 30.8, chương trình biểu diễn nghệ thuật Đêm hội Raglai chính thức khai mạc tại trung tâm huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận.
Nghệ sĩ đại ngàn

Nghệ sĩ đại ngàn

0
Ông Mấu Xuân Điệp (62 tuổi, dân tộc Raglai, ở thôn Tà Nĩa, xã Sơn Trung, H.Khánh Sơn), hiện là người hiếm hoi của tỉnh Khánh Hòa tự chế tác được đàn chapi và chơi được trọn vẹn 6 làn điệu của loại nhạc cụ này. Với đam mê, ông Điệp đang góp phần níu giữ một nét đẹp văn hóa của dân tộc mình.
Xem và nghe

Xem và nghe

0
Phục dựng lễ bỏ mả của đồng bào Raglai. Ngày 29.11, lần đầu tiên Sở VH-TT-DL Ninh Thuận tổ chức phục dựng lễ bỏ mả của đồng bào Raglai tại Trường dân tộc nội trú Pinăng Tắc (huyện Bác Ái).