răn đe
Mạnh tay với đùa dai

Mạnh tay với đùa dai

1
Đồng hành cùng lực lượng cảnh sát PCCC TP.HCM, PV Thanh Niên trong một ngày ghi nhận chỉ 1 trong 600 cuộc gọi đến tổng đài 114 là để báo cháy thực sự.
Để người thiện tin vào pháp luật

Để người thiện tin vào pháp luật

1
Những án phạt 200.000 đồng, dẫu có đúng luật đi chăng nữa, thì cũng là sự thất bại của xã hội trước kẻ gây hại, và sự có lỗi của chính quyền khi không thể bảo vệ cho công dân của mình.
 
Triều Tiên tuyên bố thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-15 /// Reuters

Răn đe ý định tấn công

0
Tuần qua, CHDCND Triều Tiên tuyên bố thử thành công tên lửa mới có thể gắn đầu đạn hạt nhân và gần như toàn bộ nước Mỹ đều nằm trong tầm bắn.
Một phòng khám tư tại TP.HCM đang bị thanh tra Sở Y tế kiểm tra /// Ảnh: Duy Tính

Xử phạt trong lĩnh vực y tế chưa đủ răn đe

2
Đó là nhận định của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tại Hội nghị tổng kết công tác thanh tra y tế năm 2016 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2017, do Thanh tra Bộ Y tế tổ chức tại TP.HCM. 
Bên ngoài một phiên tòa xét xử những người bị buộc tội trong vụ bạo động ở Vượng Giác (Hồng Kông) trong dịp tết âm lịch năm 2016 - Ảnh: Reuters

Sau Đài Loan, đến lượt Hồng Kông bị Trung Quốc răn đe

1
Đài Loan vừa bị cảnh cáo trước ý định đòi độc lập, Hồng Kông cũng bị Trung Quốc răn đe vì "chính trị hóa các vấn đề xã hội". Hai nơi này liên tục bị "uốn nắn" vì muốn tách khỏi tầm ảnh hưởng của Bắc Kinh.
Tên lửa Triều Tiên trong cuộc duyệt binh ở Bình Nhưỡng
- Ảnh: Reuters

Triều Tiên duyệt binh răn đe Mỹ

3
Khoảng 14 giờ ngày 10.10 (giờ địa phương), chính phủ CHDCND Triều Tiên tổ chức lễ duyệt binh được cho là lớn chưa từng có tại thủ đô Bình Nhưỡng để mừng 70 năm ngày thành lập đảng Lao động Triều Tiên, theo Yonhap.
Nửa kêu gọi, nửa răn đe

Nửa kêu gọi, nửa răn đe

0
Tổng thống Barack Obama đã có cách hành xử khác những đối thủ chính trị của mình ở Mỹ về triển vọng giải quyết vấn đề hạt nhân Iran.
Vừa răn đe, vừa dự phòng

Vừa răn đe, vừa dự phòng

0
Gần đây, chính phủ Mỹ đã vài lần xa gần đề cập việc đưa binh lính đến tham chiến trực tiếp trên bộ ở Iraq và có thể cả Syria để đối phó tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS).
 
Nga tiếp tục phát triển vũ khí hạt nhân

Nga tiếp tục phát triển vũ khí hạt nhân

0
Tổng thống Vladimir Putin khẳng định Nga sẽ tiếp tục phát triển các loại vũ khí hạt nhân mới nhằm duy trì khả năng răn đe trước điều được ông gọi là những mối đe dọa an ninh đang gia tăng.
Bài học 'xương máu' trong xét xử lưu động

Bài học 'xương máu' trong xét xử lưu động

0
Ngày 23.12.2013, Thanh Niên đăng bài viết Từ một vụ tự tử - có nên bỏ xét xử lưu động? của tác giả Nguyễn Quốc Sử đang công tác tại Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ tỉnh Quảng Nam, tôi có một số ý kiến như sau.
Phạt nặng để răn đe

Phạt nặng để răn đe

0
Đó là ý kiến của nhiều bạn đọc sau khi đọc bài Cà phê dỏm tràn lan ở thủ phủ cà phê trên Thanh Niên ngày 25.3.
Israel răn đe Hezbollah

Israel răn đe Hezbollah

0
(TNO) Israel đã bất ngờ điều chiến đấu cơ đến Lebanon để "dằn mặt" lực lượng Hezbollah sau khi một chiếc máy bay do thám không người lái bị bắn hạ trên lãnh thổ Israel, AP đưa tin hôm 7.10.