robot bay
Robot bay như chim thật

Robot bay như chim thật

0
Để xua đuổi những con chim tự nhiên có thể làm hại mùa màng, có thể va chạm với máy bay gây hậu quả xấu… người ta đã dùng nhiều cách khác nhau. Mới đây nhất là sản phẩm chim robot của các nhà thiết kế người Hà Lan.
Robot bay tí hon

Robot bay tí hon

0
Ngày 24.11.2013 tại phòng nghiên cứu khí động lực học ở Pittsburgh thuộc Hội Vật lý Mỹ, hai nhà thiết kế Leif Ristroph và Stephen Childress đã trình diễn một robot bay tí hon, với cách hoạt động giống như loài sứa.
Robot mô phỏng côn trùng

Robot mô phỏng côn trùng

0
Được mệnh danh là RoboBee, loại thiết bị bay này nặng chỉ 80 mg nhưng có thể vỗ cánh đến 120 lần/giây. Theo báo Daily Mail, các nhà khoa học đã tốn đến 10 năm nghiên cứu để hoàn thiện loại robot này.
Robot bay giám sát nhà máy

Robot bay giám sát nhà máy

0
Theo Hãng Secom (Nhật Bản), robot bay giám sát không người lái trước đây chỉ hạn chế trong việc cung cấp cho chính phủ và quân đội, nay đã có thể trang bị cho các công ty, nhà máy.
Chạy cùng robot bay

Chạy cùng robot bay

0
Chạy bộ hằng ngày rất tốt cho sức khỏe. Nhưng, chạy một mình và không có sự điều chỉnh tốc độ cũng khá buồn tẻ. Vì vậy, nhóm nghiên cứu tại Viện Công nghệ hoàng gia Melbourne (Úc) đã thiết kế một loại máy bay không người lái để đồng hành cùng người chạy bộ.