rối loạn tâm thần
Những người mắc bệnh hoang tưởng Cotard hoang tưởng Cotard tin rằng toàn bộ hoặc một phần cơ thể họ đã chết và đang phân hủy /// Shutterstock

4 căn bệnh kỳ quái không dám tin mà có thật

0
Những căn bệnh này thực sự rất kỳ quái. Những người lần đầu tiên nghe nhắc đến chúng có thể sẽ nghi ngờ, nhưng với chính bệnh nhân, chúng rất thực.
Đại diện Báo Thanh Niên tặng hoa cảm ơn các khách mời tham gia giao lưu trực tuyến /// Ảnh Ngọc Thắng

Nhận biết trầm cảm và chăm sóc sức khỏe tâm thần

3
Với quan điểm sức khỏe tâm thần là một phần quan trọng của sức khỏe, hiện nay Bộ Y tế đã triển khai các chương trình hỗ trợ, cung cấp dịch vụ chăm sóc, chẩn đoán và điều trị các loại hình rối loạn tâm thần.
 /// ShutterStock

5 nguy cơ tiềm ẩn đối với người thuận tay trái

0

Thuận tay trái không gây ra các vấn đề sức khỏe cụ thể. Tuy nhiên, thuận tay trái có thể làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh nhất định, thậm chí là tử vong sớm, theo Reader’s Digest.

 /// Shutterstock

Căng thẳng công việc làm tăng các ca bệnh tâm thần

0
Nghiên cứu mới cho thấy nếu chỗ làm của bạn ủng hộ nhân viên bằng cách giảm căng thẳng công việc, nó có thể thúc đẩy việc ngăn ngừa những ca bệnh tâm thần mới, theo hãng tin IANS.
 /// Shutterstock

Nguy cơ trầm cảm do ăn ngọt

0
Các nhà khoa học tại Viện Dịch tễ học và y tế thuộc Đại học London (Anh) cho biết cánh mày râu ăn quá nhiều đồ ngọt có nguy cơ cao bị trầm cảm.
Yoga giúp điều trị bệnh PTSD, rối loạn tâm thần, rối loạn ăn uống, lo lắng và trầm cảm  /// Ảnh: Shutterstock

Tập yoga có lợi ích gì cho bạn?

1
Yoga có thể mang lại cảm giác yên tâm, giảm bớt những lo lắng và căng thẳng hằng ngày. Và những lợi ích của nó đối với các vấn đề sức khỏe khác thì còn kéo dài, theo Medical Daily.
Nhịp tim cao liên quan đến các rối loạn lo âu, trầm cảm

Cẩn trọng khi nhịp tim nhảy múa

0
Một nghiên cứu liên quan đến hơn 1 triệu nam giới ở Thụy Điển cho thấy sự khác biệt trong nhịp tim và huyết áp ở tuổi vị thành niên được liên kết với nguy cơ rối loạn tâm thần khi đến tuổi trưởng thành.
Oestrogen làm não phụ nữ lớn hơn?

Oestrogen làm não phụ nữ lớn hơn?

0

Vùng hippocampus, một phần của não trước, có chức năng lưu giữ ký ức và chi phối tâm trạng. Kết quả từ một nghiên cứu gây ngạc nhiên cho thấy oestrogen tăng cao ở phụ nữ sẽ làm vùng não này lớn hơn mức bình thường.

Tăng động giảm chú ý khiến trẻ gặp khó khăn trong học tập - Ảnh minh họa: Shutterstock

Lầm lẫn về chứng rối loạn tăng động ở trẻ

1
Rối loạn tăng động giảm chú ý hay còn được gọi là chứng ADHD (Attention Deficit Hyperactivity Disorder) là căn bệnh thường được chẩn đoán ở trẻ em và có thể kéo dài cho tới tuổi trưởng thành.