rừng tràm
'Phượt' trên cung đường màu xanh của rừng tràm Trà Sư /// Ảnh: Kim Ngân

'Phượt' trên cung đường xanh

0
Không phải mạo hiểm trên những cung đường đèo quanh co để chiêm ngưỡng mùa hoa tam giác mạch ở Hà Giang, 'phượt trên cung đường xanh' ở hạ lưu dòng Mê Kông sẽ mang lại những cung bậc cảm xúc khác cho các tay phượt chính hiệu.
Ăn ong giữa rừng U Minh Hạ

Ăn ong giữa rừng U Minh Hạ

0
Từ lâu, rừng tràm U Minh là nguồn lợi tự nhiên mang lại thu nhập cao cho người dân trong đó có nghề gác kèo ong. Trải qua bao thế hệ, gác kèo ong đã trở thành một nghề truyền thống giúp cho người dân nơi đây mang lại nguồn thu nhập cao.
Những chiếc cầu khỉ bắt ngang qua rừng tràm để du khách cảm nhận 

 /// ẢNH: TẤN HIỆP

Người trẻ Sài Gòn tìm bình yên ở rừng tràm Trà Sư

4
Nhiều người trẻ từ TP.HCM vượt hàng trăm cây số để đến, thưởng thức vẻ đẹp lặng lẽ, mộng mơ của rừng tràm Trà Sư (H.Tịnh Biên, An Giang). Nhiều bạn chia sẻ rằng nơi đây bình yên quá đỗi!
Giữ nước ngập quanh năm có thể tránh được cháy rừng tràm nhưng đang làm những đồng cỏ suy thoái rõ rệt  /// Ảnh: Đình Tuyển

Vườn quốc gia Tràm Chim đang 'chết ngộp'

2
Là vùng đất ngập nước đặc thù của miền Tây nhưng Vườn quốc gia Tràm Chim, một trong 8 khu Ramsar của VN, đang “chết ngộp”bởi việc trữ nước quanh năm để “phòng cháy” rừng tràm.
Những bữa tiệc nhậu quên lối về trong rừng nhậu của SV /// NỮ VƯƠNG

Rừng… nhậu

5
Trong khuôn viên làng đại học (Q.Thủ Đức, TP.HCM) có một khu rừng tràm được sinh viên gọi là rừng nhậu. Bởi từ mấy tháng nay, khu rừng tràm trở nên đông đúc và là địa điểm lý tưởng của những con sâu nhậu.
Hơn 10 ha tràm của gia đình ông Lê Văn Thảo bị cắt phá

 /// Ảnh: Tiểu Thiên

Đốn hạ hơn 10 ha rừng tràm của dân

2
Ngày 12.5, đại diện UBND H.Long Thành (Đồng Nai) cho biết đang xác minh, làm rõ vụ hơn 10 ha cây tràm gần đến ngày thu hoạch bỗng dưng bị đốn hạ.
Lực lượng chức năng Cà Mau tuần tra bảo vệ rừng - Ảnh: An Lạc

Dồn sức bảo vệ rừng

0
Nắng nóng kéo dài và xâm nhập mặn dữ dội khiến hàng trăm ngàn héc ta rừng tại ĐBSCL khô cạn, nguy cơ cháy ở cấp cực kỳ nguy hiểm. Vì vậy, công tác phòng chống cháy rừng (PCCR) đang vô cùng cấp bách...
Đốt ong, làm cháy rừng tràm

Đốt ong, làm cháy rừng tràm

0
(TNO) Công an huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) vừa tạm giữ hai người để điều tra, làm rõ vụ đốt ong lấy mật gây cháy rừng tràm, xảy ra vào ngày 14.5.
Nỗ lực phòng chống cháy rừng U Minh Thượng

Nỗ lực phòng chống cháy rừng U Minh Thượng

0
Vùng U Minh Thượng (Kiên Giang) hiện có tổng diện tích đất lâm nghiệp hơn 14.420 ha, trong đó diện tích rừng tràm khoảng 4.200 ha. Theo Hạt Kiểm lâm liên huyện Vĩnh Thuận-U Minh Thượng, hiện có hơn 1.400 ha rừng tràm tại đây đang dự báo cháy cấp 4-5 (cấp cực kỳ nguy hiểm), tập trung trên lâm phần Vườn quốc gia U Minh Thượng và Công ty CP Du lịch U Minh.
 
Gần 1.200 ha rừng tràm U Minh Hạ có nguy cơ cháy cao

Gần 1.200 ha rừng tràm U Minh Hạ có nguy cơ cháy cao

0
Ngày 4.3, tin từ Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cà Mau cho biết hiện 3.000 ha rừng tràm U Minh Hạ bị khô hạn, trong đó có gần 1.200 ha được ngành kiểm lâm đặt trong tình trạng báo động nguy cơ cháy cao.